Gắn súng bắn điện vào xe, nhóm cẩu tặc bắt 20 con chó

Ngày 14-3, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Ca 7 tháng tù; Đặng Ái Khuê 6 tháng tù treo, Đặng Xuân Trung 5 tháng tù treo và Phan Văn Tâm 4 tháng tù treo về tội “Trộm cắp tài sản”.

Gắn súng bắn điện vào xe, nhóm cẩu tặc bắt 20 con chó ảnh 1
Khuê, Ca, Trung và Tâm tại phiên tòa. Ảnh: Phú Vinh

Theo cáo trạng, trước đó Nguyễn Văn Ca đã mua một chiếc xe mô tô không giấy tờ và một khẩu súng bắn điện tự chế, gắn súng vào xe mô tô, rồi cùng với Trung và Tâm đưa đến để ở nhà Khuê gửi lại chờ cơ hội cùng đồng bọn đi bắt trộm chó.
Tối ngày 8-9-2017, sau khi liên lạc với nhau bằng điện thoại di động, Ca, Trung và Tâm đến nhà Khuê. Sau đó Ca, Trung lấy xe mô tô có gắn súng bắn điện tự chế, bao tải và cuộn băng dính để đi bắt trộm chó, còn Tâm ở lại nhà Khuê để chờ tin đi lấy đưa về bán cho Khuê với giá thấp hơn giá thị trường.
Với thủ đoạn khi phát hiện chó của người dân đi ngoài đường, dùng súng bắn điện bắn làm chó bất tỉnh, bắt cho vào bao tải, tối ngày 8-9-2017, Ca và Trung đã bắt trộm được 4 con chó của người dân ở các địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Ca và Trung quay về nhà Khuê. Tại đây khi cả 4 đối tượng đang giao nhận tiền thì lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên vào kiểm tra. Ca, Trung và Tâm đã trèo qua nhà hàng xóm tẩu thoát, để lại 2 xe máy có chế súng bắn điện, 3 thanh kiếm, 20 con chó (trong đó có 4 con vừa bắt được) và nhiều tang vật có liên quan.
Biết không trốn tránh được, Khuê, Ca, Trung và Tâm đã lần lượt đến Công an đầu thú và khai ra hành vi câu trộm chó của mình trong khoảng 3 năm nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận.
Trong vụ án này, Nguyễn Văn Ca có vai trò là người chuẩn bị công cụ, phương tiện để bắt trộm chó, vừa là người thực hành tích cực, còn Đặng Xuân Trung đồng phạm với vai trò đồng thực hành, Đặng Ái Khuê và Phan Văn Tâm đồng phạm với vai trò gúp sức.
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.