Gần Tết, giá heo đồng loạt giảm ở cả 3 miền

Theo ghi nhận của PLO, giá heo hôm nay, 2-1 trên cả nước đồng loạt giảm thêm từ 1.000-2.000 đồng/kg, tùy địa phương.

Cụ thể, theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hồng, một lái buôn heo ở Đan Phượng (Hà Nội), hai ngày nay giá heo đã giảm chỉ còn khoảng 83.000-84.000 đồng/kg heo hơi, giá heo móc là 115.000 đồng/kg. Giá này giảm 2.000-3.000 đồng/kg so với vài hôm trước.

Giá heo ngày 2-1 tiếp tục giảm nhiệt trên toàn quốc. Ảnh: AH

Bà Nguyễn Thị Đông, một lái buôn heo ở Thái Bình, cũng cho biết giá heo tại địa phương này đã giảm so với vài hôm trước, từ 90.000 đồng/kg xuống còn 86.000 đồng/kg heo hơi. Đây là giá mua qua trung gian những tay buôn khác.

Tại miền Trung và Tây Nguyên, giá heo có dấu hiệu giảm nhiệt hơn khi có nơi xuống còn khoảng 81.000-84.000 đồng/kg heo hơi. Một số nơi như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Lâm Đồng... giá heo giảm còn khoảng 80.000 đồng/kg heo hơi.

Tại các tỉnh miền Nam, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo tại Đồng Nai cũng giảm, hiện chỉ còn khoảng 82.000-83.000 đồng/kg heo hơi.

Được biết, những ngày gần đây, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã giảm giá heo hơi từ 1.000-2.000 đồng/kg. Trong đó, giá heo hơi của Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Tập đoàn DABACO ổn định ở mức 83.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn Dabaco, cho biết mỗi ngày tập đoàn cung cấp khoảng 1.800 con heo ra thị trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

Lo quy định mới về hóa đơn 'đẻ' thêm thủ tục, chi phí

(PLO)- Việc điều chỉnh các hóa đơn đã lập sẽ gây áp lực lớn đối với các doanh nghiệp, nhất là các đơn vị phân phối và có nhiều chương trình chiết khấu cho từng mặt hàng khác nhau vì số lượng hóa đơn điều chỉnh rất nhiều.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.

Các nhà bán lẻ cho rằng chi phí cho việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng sẽ cực kỳ lớn. Ảnh: QH

Mỗi cây xăng lo tốn thêm cả tỉ đồng

(PLO)- Nhiều nhà bán lẻ xăng dầu khẳng định để đầu tư cơ sở hạ tầng xuất hóa đơn điện tử từng lần bán thì mỗi cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải tốn từ 400 triệu tới 1 tỉ đồng, nên họ muốn có lộ trình thực hiện.