Giả danh sĩ quan Cục An ninh nội địa đi xác minh xe

Ngày 12-4, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lý Quang Thái (41 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 28-12-2020, Thái mang theo giấy giới thiệu có nội dung Bộ Công an giới thiệu Lý Quang Thái đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô 67A – 070.73.

Các giấy tờ giả công an thu giữ. Ảnh: HD

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ xác định, giấy trên là giả mạo nên đã bàn giao Thái cùng giấy tờ liên quan cho Công an TP Long Xuyên.

Kiểm tra hành lý và trên người Thái, Công an phát hiện có nhiều các giấy tờ như thẻ Đảng viên, Chứng minh Công an Nhân dân, bốn thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận các giấy tờ nêu trên là do Thái đặt làm trên mạng.

Thái khai trước đó đã mang những giấy tờ giả, giả danh người Bộ Công an đến UBND huyện Thoại Sơn để hỏi về thủ tục giải quyết hồ sơ đất đai của một hộ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.