Giá dầu tăng cao nhất trong bảy tháng

Trong hôm qua 18-5, giá dầu thế giới đã có phiên tăng thứ hai liên tiếp, lên mức 49 USD/thùng, mức tăng cao nhất trong vòng bảy tháng qua. Dự kiến xu hướng này sẽ còn tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới.

Cùng ngày, giá vàng trong nước và thế giới giao dịch trong biên độ hẹp, với xu hướng giảm nhẹ. Nguyên nhân là do đà suy yếu của đồng bạc xanh chững lại. Điều này làm giảm tính hấp dẫn của kim loại quý.

Vào đầu giờ chiều qua, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.271 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quý khoảng 34 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch trước đó, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 4 USD/ounce, tương đương giảm khoảng 100.000 đồng/lượng.

Theo báo cáo mới công bố cho thấy các chỉ số kinh tế Mỹ như chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số sản xuất công nghiệp... đều tăng hơn so với kỳ vọng làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất đồng USD lần thứ hai trong năm nay. Điều này có lợi cho USD và gây áp lực lên giá vàng.

Đi cùng sự thay đổi của giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC cũng giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên ngày hôm trước. Tại TP.HCM giá vàng miếng giao dịch ở mức 33,92-34,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của vàng miếng SJC là 230.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng tại các ngân hàng lớn chênh lệch ở mức 60.000-10.000 đồng/lượng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.