Gia hạn thanh tra vụ công an bắt người ở Đồng Tâm

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Nam thông tin như vậy khi chủ trì buổi họp báo về công tác của ngành sáu tháng đầu năm, tổ chức sáng nay (28-6).

Gia hạn thanh tra vụ công an bắt người ở Đồng Tâm ảnh 1

Công an thông tin về vụ Đồng Tâm tại cuộc họp báo. 

Tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Bạch Thành Định cho biết sau khi điểm nóng Đồng Tâm hạ nhiệt với việc người dân ở đây thả toàn bộ số nhân viên dân sự và cán bộ, chiến sĩ cảnh sát, ngày 27-4 Bộ Công an đã quyết định lập đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật, quy định của ngành trong việc khởi tố, bắt giữ người mà Hà Nội tiến hành trước đó.

Nếu tính theo thời hạn thanh tra chung 45 ngày thì đến nay cuộc thanh tra, kiểm tra này đã kéo dài hơn rất nhiều. “Thanh tra thì đang làm. Luật có quy định thời gian nhưng với vụ việc phức tạp thế này thì cho phép nới thời gian này ra. Khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ thông báo công khai” - Thứ trưởng Bùi Văn Nam nói.

Liên quan đến sự việc nghiêm trọng này, tiếp xúc cử tri Hải Phòng hôm 26-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã trực tiếp chủ trì cuộc họp đánh giá và kết luận về những sai phạm của chính quyền địa phương trong quản lý đất đai và của những phần tử quá khích trong vụ việc.

“Việc bắt giữ người trái phép, phá hoại tài sản phải được điều tra nghiêm túc. Trước khi xử lý người dân sai trái, quá khích này, phải xử lý ngay những cán bộ đã lạm dụng, vô trách nhiệm, đã làm sai ở tại xã đó” - Thủ tướng nói.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam cho biết: “Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo thì các cơ quan chức năng, trong đó có công an, sẽ nghiêm túc thực hiện”.

Được biết Bộ Công an vừa có báo cáo Thủ tướng về việc giải quyết các vấn đề liên quan hậu điểm nóng Đồng Tâm, trong đó có kết quả ban đầu cuộc thanh tra, kiểm tra nội bộ với Công an TP Hà Nội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.