Giả mạo công an, lừa tiền của người nghèo

(PLO)- Nghi phạm giả danh cán bộ công an, chuyên đi lừa gạt tiền của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Long (34 tuổi, trú tại Phú Thọ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Long là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, Long nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được báo chí và mạng xã hội quan tâm, đăng bài giúp đỡ.

Nữ nghi phạm Nguyễn Thị Long tại cơ quan công an. Ảnh: CA ảnh 1

Nữ nghi phạm Nguyễn Thị Long tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Hôm 26-8, Long đọc được bài báo về hoàn cảnh khó khăn của anh T (quê Thanh Hóa) có con trai bị bệnh u não đang điều trị tại bệnh viện. Lập tức, Long gọi vào số điện thoại của anh T giới thiệu mình làm ở Bộ Công an và nói anh T đi đến Bệnh viện nhi Trung ương để nhờ kêu gọi từ thiện giúp đỡ.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Long gặp anh T tại trước bãi trông giữ xe của Bệnh viện nhi Trung ương, nói rằng nếu có đoàn từ thiện đến thì trao đổi hoàn cảnh khó khăn để đoàn từ thiện cho tiền.

Sau đó, Long bảo anh T đưa ví tiền và điện thoại cho mình cầm, vì đoàn từ thiện thấy có ví tiền và điện thoại thì họ sẽ không ủng hộ nữa.

Do tin tưởng, anh T đưa cho Long cầm một điện thoại Redmi Note 8 Pro và một chiếc ví bên trong có sáu triệu đồng.

Long đi bộ ra khu vực cổng sau Bệnh viện nhi Trung ương định gọi xe ôm tẩu thoát thì bị anh T chạy đến giữ lại và báo công an phường.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đáng chú ý, cũng với thủ đoạn này, nghi phạm còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một gia đình bệnh nhân bị hoại tử khớp xương háng 27 triệu đồng, một điện thoại OPPO A5 và một gia đình bệnh nhân bị ung thư xương 50 triệu đồng, một điện thoại Redme C1Z.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Biên phòng Long An bắt giữ hai bị can trốn truy nã

Biên phòng Long An bắt hai bị can trốn truy nã

(PLO)-Công an tỉnh Tiền Giang truy nã bị can Nguyễn Văn Tùng và Phạm Hoàng Nam, khi hai đối tượng đến khu vực biên giới tỉnh Long An đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.