Giá vàng chuẩn bị lên cao nhất mọi thời đại?

Phiên giao dịch hôm nay (28-2), giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại mức 1.921 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, giá vàng tăng trở lại do giới đầu tư bắt đầu mua vàng để trú ẩn tài sản do nhìn thấy biến động ngày càng tăng của cuộc chiến Nga và Ukraine cũng như các đòn trừng phạt của phương Tây và Mỹ với Nga.

Đặc biệt, các quốc gia phương Tây đã đồng ý loại bỏ nhiều ngân Nga khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các lực lượng vũ khí hạt nhân đặt trong tình trạng cảnh giác cao nhất.

Mỹ và các quốc gia phương Tây cũng đang đẩy nhanh việc gửi viện trợ quân sự cho Ukraine.

Các nhà phân tích nhận định, nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, giá vàng có thể nhanh chóng leo lên mức 2.000 USD/ounce.

Ông David Madden, nhà phân tích thị trường Quỹ đầu tư Equiti Capital (Anh), cho rằng trong môi trường hiện tại với quá nhiều bất ổn về địa chính trị, giá vàng sẽ đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày tới.

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ lên 65,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Nhưng mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới đã thu hẹp còn 12,5 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.