Giá vàng đang chịu sức ép giảm giá mạnh

0:00 / 0:00
0:00

Giá vàng thế giới lại tiếp tục giảm khi mở cửa phiên giao dịch hôm nay (16-3). Theo đó, giá vàng rớt xuống 1.908 USD/ounce, tương đương 53,7 triệu đồng/lượng. Đây là chuỗi giảm giá dài nhất kể từ cuối tháng 1-2022.

Theo các chuyên gia, giới đầu tư đang chuyển hướng tập trung theo dõi động thái Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong việc nâng lãi suất vào ngày mai.

Ông Ole Hansen, chuyên gia phân tích Ngân hàng Saxo cho biết, trước các động thái tăng lãi suất của FED, giá vàng thường giảm. Nguyên nhân, ngoài việc nâng lãi suất thì FED còn có khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Ngân hàng ABN AMRO còn dự báo FED có thể tăng lãi suất đến 7 lần để chống lạm phát, qua đó sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Dự báo đến hết tháng 12-2022, tổng lãi suất sẽ tăng từ 1,75-2%.

Cùng nhận định, các chuyên gia Ngân hàng TD Securities cho biết vàng có thể sẽ bị bán tháo nữa nếu căng thẳng địa chính trị giảm nhiệt và ngân hàng trung ương Mỹ nâng lãi suất. 

Nếu tăng trưởng biến mất với tốc độ nhanh hơn cú sốc lạm phát thì giá vàng sẽ bị tổn thương mạnh. 

Tuy nhiên, nếu cuộc chiến ở Ukraine vẫn ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, vàng có thể sẽ quay trở lại mức 2.000 USD.

Sáng nay, giá vàng trong nước duy trì ở mức 68,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng trong nước vẫn đắt hơn thế giới hơn 15 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.