Giá vàng đang tăng mạnh, hướng đến mốc mới

Phiên giao dịch hôm nay (21-1), giá vàng thế giới leo lên 1.846 USD/ounce, tương đương 50,8 triệu đồng/lượng.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược Ngân hàng Saxo Bank  nhận định rằng giá hàng hóa tăng cùng với giá dầu giao dịch gần mức cao nhất trong 7 năm và mức lương tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ lạm phát cho đến năm 2022.

Ngoài ra, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có khả năng tạo ra chính sách tiền tệ sai lầm khi nền kinh tế tăng trưởng thấp nhưng sớm tăng lãi suất để chống lạm phát. Những yếu tố này đang hỗ trợ giá vàng.

Theo ông Daniel Pavilonis, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures, yếu tố chính thúc đẩy giá vàng hiện nay vẫn là lạm phát. Điều này đang tạo ra tính hấp dẫn cho vàng, một tài sản bảo toàn giá trị tài sản chống lại lạm phát một cách hiệu quả.

"Các chỉ số đang cho thấy lạm phát tiếp tục có vấn đề. Đồng thời đồng USD có xu hướng chững lại giá trị và giá dầu thô duy trì ở mức cao, thì giá vàng có thể chạm mốc 2.000 USD/ounce, tương đương 55 triệu đồng/lượng trong năm nay", ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích thị trường của Kitco nhấn mạnh.

Giá vàng trong nước hôm nay đã leo lên 61,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 11 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

Đôla chợ đen tăng 'nóng'

(PLO)- Dù giá USD/VND tại ngân hàng thương mại và "chợ đen" cùng leo dốc, song biên độ tăng không đồng đều đã khiến chênh lệch giá bán USD giữa hai thị trường này nới rộng lên trên 500 đồng mỗi đôla. 

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

TP.HCM: Tăng trưởng tín dụng âm trong tháng 1

(PLO)- Chiều ngày 21-2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, đến cuối tháng 1 vừa qua, tổng dư nợ tín dụng tại thành phố đạt 3,5 triệu tỉ đồng, giảm 0,93% so với cuối năm 2023.