Giá vàng đang tăng nhưng cần chú ý điều này

(PLO)- Giá vàng vẫn trong xu hướng tăng nhưng hoàn toàn có thể lao dốc vì các yếu tố này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo giới phân tích, vàng thế giới đang tìm đường quay trở lại mức 2.000 USD/ounce, tương đương 55,7 triệu đồng/lượng. Nhà đầu tư bị hút vào vàng vì nhu cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng địa chính trị và lạm phát. Nhưng điều cản trở vàng lúc này chính là đồng USD tăng giá.

Ông Frank Cholly, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures nhận định, vàng còn một chặng đường dài để xuyên thủng mức 2.000 USD. Xét trên nhiều yếu tố, có vẻ vàng không quá khó khăn để làm điều này nhưng kỳ vọng lạm phát giảm cùng với căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt, vàng có thể rớt dưới 1.900 USD.

Thị trường vàng còn bị ảnh hưởng bởi quyết định tăng lãi suất sắp đến các ngân hàng trung ương Mỹ và Anh.

Trong báo cáo mới phát hành, các chuyên gia của Ngân hàng HSBC đánh giá, vàng đang tăng do rủi ro địa chính trị và lạm phát, nhưng áp lực giảm có thể sẽ đến trước mắt.

Lạm phát kết hợp và rủi ro địa chính trị có thể khiến vàng tăng cao hơn trong thời gian tới, nhưng lợi nhuận sẽ ngày càng hạn chế do lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng trở lại.

"Quyết tâm bình thường hóa chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), kết hợp với chi tiêu tài khóa vừa phải hơn ở hầu hết các nền kinh tế, có thể sẽ đè nặng lên vàng trong 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, mức tăng của đồng USD có thể sẽ tạo áp lực hơn nữa cho giá vàng" - Ngân hàng HSBC đánh giá.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

Một số loại bánh trung thu 'cháy hàng'

(PLO)- Dù chưa hết mùa trung thu nhưng nhiều thương hiệu đã thông báo "cháy hàng" ở nhiều mã bánh trung thu khiến các kênh sỉ không đủ hàng giao cho khách.