Sau dự án thịt heo ăn chuối, bầu Đức chuẩn bị bán trái sầu riêng, xoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong 10.000 ha cây ăn trái bầu Đức đã trồng ngoài chuối là chủ lực thì có cả sầu riêng và xoài đang cho trái và sắp tới giai đoạn thu hoạch. 

Tại đại hội cổ đông tổ chức tuần qua, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tiết lộ, trong 10.000 ha cây ăn trái ngoài chuối là chủ lực thì có cả sầu riêng và xoài. Hai loại trái cây này đang trong giai đoạn cho trái và gần đi vào thu hoạch.

Theo ông Đức, cụ thể hiện công ty đang có 1000 ha sầu riêng và sẽ bán ra thị trường vào cuối năm 2022, dự kiến từ năm 2023, sản lượng sầu riêng mới tăng mạnh.

"Sầu riêng sẽ là lĩnh vực kinh doanh mới của HAGL với một tương lai rất tốt. Đây là cây giá trị cao, và đặc biệt thị trường Trung Quốc rất hút hàng. Hiện Việt Nam chưa đưa được sầu riêng sang Trung Quốc nhiều nên giá chỉ mới có 50-60 ngàn đồng/kg.

HAGL trồng chủ lực sầu riêng bên Lào nên sẽ bán sang Trung Quốc theo đường chính ngạch với mức giá trên 100.000 đồng/kg. Điều này sẽ giúp đóng góp mạnh vào doanh thu công ty" - bầu Đức nói.

Sau dự án thịt heo ăn chuối, bầu Đức chuẩn bị bán trái sầu riêng, xoài ảnh 1

Bầu Đức sẽ cung cấp ra thị trường 1 triệu con heo "ăn chuối".

Ngoài ra, ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho biết, công ty sẽ tập trung phát triển chiến lược kinh doanh "1 con, 1 cây". Đó là sẽ nuôi và cung cấp ra thị trường 1 triệu con heo thịt mỗi năm và phát triển diện tích chuối lên đến con số 7.000 ha. Hiện tại HAGL đang có 5.000 ha chuối.

Ông Đức cho biết, hiện công ty sở hữu rất nhiều lợi thế để phát triển mũi nhọn kinh doanh heo. HAGL có quỹ đất rất lớn, sở hữu diện tích chuối khổng lồ, nguồn cung cấp thức ăn chính cho heo. Hiện nay thức ăn chăn nuôi đã tăng đến 30%, do đó, công ty nuôi heo sẽ lãi rất lớn do chủ động nguyên liệu thức ăn cho heo.

Sau dự án thịt heo ăn chuối, bầu Đức chuẩn bị bán trái sầu riêng, xoài ảnh 2

Bầu Đức hiện có 5.000 ha chuối và sẽ mở rộng diện tích lên 7.000 ha.

"Chúng tôi tự tin thắng lớn với thịt heo ăn chuối trên thị trường. Vì hiện thị trường Việt Nam cần đến 30-35 triệu con heo, trong khi con số 1 triệu con heo HAGL cung cấp là quá nhỏ bé.

Đồng thời, thịt heo ăn chuối của HAGL rất khác biệt, không giống một đơn vị nào trên thị trường. Chúng tôi sẽ có lợi nhuận lên đến 1.200 tỉ đồng trong năm 2022 dựa trên mảng kinh doanh cốt lõi thịt heo và chuối. Do đó, trong năm nay, HAGL hoàn thành trả hết toàn bộ nợ"- ông Đức chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Đức có tham vọng lớn hơn trong năm nay là sẽ mở 5.000 cửa hàng để chuyên bán các sản phẩm gồm thịt heo, xúc xích, giò chả, cộng thêm xây dựng lò mổ heo 3.000 con/ngày. Tất cả điều này sẽ giúp HAGL có doanh thu và lợi nhuận rất lớn.

Trong năm 2023, bầu Đức cho biết, sẽ nâng công suất nuôi heo thịt lên đến 1,5 triệu con nhờ vào có quỹ đất trồng chuối rất lớn.

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.