Giá vàng rơi thẳng đứng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vàng lao dốc mạnh sau khi lạm phát của Mỹ tăng trở lại.

Phiên giao dịch hôm nay (14-9), vàng thế giới rớt xuống mức 1.699 USD/ounce, tương đương 48,7 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm vì Mỹ vừa công bố lạm phát tăng trở lại. Theo đó, trong tháng 8, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng thêm 0,1%. Nếu loại bỏ lương thực và giá năng lượng khỏi rổ CPI thì lạm phát cơ bản của Mỹ tăng thêm 0,6%. Đây là mức lạm phát cao hơn kỳ vọng, báo hiệu một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ sắp đến.

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Tai Wong, chuyên gia phân tích Công ty tài chính Heraeus Precious Metals (New York, Mỹ) cho biết, vàng đã giảm giá vì CPI của Mỹ cao hơn dự kiến và thị trường đã có sự chắc chắn Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất thêm 0,75%. Đồng thời, đồng USD đang tăng mạnh tiếp tục gây áp lực lên vàng.

Theo dữ liệu mới nhất của CME Group, sau khi công bố CPI tháng 8, giới đầu tư đã loại bỏ hoàn toàn khả năng Fed chỉ tăng 0,5% mà dự báo tổ chức này sẽ thông qua việc tăng lãi suất 0,75% trong cuộc họp vào tuần tới. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định việc Fed tăng lãi suất lên 1% là có khả năng xảy ra.

Hôm nay (14-9), thị trường vàng trong nước hầu như không biến động theo diễn biến mới nhất trên thị trường vàng quốc tế. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 52,1 và 67 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.