Giá vàng vừa ngóc đầu tăng trở lại

Giá vàng hiện nay không phải thấp nếu như so sánh vào thời điểm cuối tháng 3-2021. Khi đó, giá vàng rớt xuống tận đáy chỉ còn 1.684 USD/ounce, tương đương 47 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch 8-12, giá vàng đạt mốc 1.790 USD/ounce, tương đương 50 triệu đồng. Như vậy, nếu mua vàng vào cuối tháng 3 và nắm giữ đến nay, thì người mua vàng đã lãi 3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang tăng do các nhà đầu tư quay trở lại nắm vàng do nhìn thấy tình hình biến động của giá dầu, và tình hình địa chính trị giữa Nga và Ukraine nhiều bất ổn.

Mặt khác, theo các chuyên gia, vàng đang hưởng lợi do đồng USD và lợi suất đang giảm nhẹ. Ngoài ra đồng bitcoin vừa rớt giá mạnh đã hỗ trợ cho vàng khi các quỹ đầu tư thấy tiền số khá rủi ro nên rút tiền chuyển vào vàng.

Khi giá vàng thế giới vừa chạm mốc 50 triệu đồng/lượng thì vàng trong nước đã nhảy lên 61,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Như vậy độ chênh giá vàng giữa thế giới và Việt Nam đang là 11,15 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các nhà bán lẻ cho rằng chi phí cho việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng sẽ cực kỳ lớn. Ảnh: QH

Mỗi cây xăng lo tốn thêm cả tỉ đồng

(PLO)- Nhiều nhà bán lẻ xăng dầu khẳng định để đầu tư cơ sở hạ tầng xuất hóa đơn điện tử từng lần bán thì mỗi cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải tốn từ 400 triệu tới 1 tỉ đồng, nên họ muốn có lộ trình thực hiện.