Giá xăng giảm 330 đồng/lít

Bộ Tài chính cho biết giá xăng dầu thế giới từ sau ngày 18-7 đã có xu hướng giảm nhưng diễn biến vẫn phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên tắc cơ chế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, bộ này yêu cầu các DN giảm giá xăng, dầu diesel, dầu hỏa và giữ nguyên giá dầu madut. Đồng thời Bộ Tài chính cũng cho phép các DN được sử dụng Quỹ bình ổn với xăng là 600 đồng/lít (giảm 70 đồng/lít so với mức cũ) và ngừng sử dụng quỹ bình ổn với dầu madut.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Tài chính, Petrolimex đã niêm yết giá bán lẻ mới. Cụ thể, xăng RON 92 giảm 330 đồng/lít (từ 25.640 đồng xuống còn 25.310 đồng/lít), dầu diesel 0,05S giảm 350 đồng/lít. Mức giảm của dầu hỏa cũng tương tự với dầu diesel 0,05S.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.