Giảm án cho người chồng dùng búa đánh vợ vì một câu nói

HĐXX nhận định dù án sơ thẩm của TAND tỉnh Vĩnh Long đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ nhưng xét vợ bị cáo cũng là nạn nhân tha thiết xin toà giảm án và chính bản thân Quy cũng có hành động ăn năn hối cải nên ghi nhận.

Giảm án cho người chồng dùng búa đánh vợ vì một câu nói ảnh 1

Bị cáo Phan Văn Quy trước tòa.

Theo hồ sơ, bị cáo Quy và bà Phấn kết hôn chung sống hơn hai mươi năm từ hai bàn tay trắng đến kinh tế khá giả và con cái trưởng thành có gia đình riêng. Khi cuộc sống dư dả, ông Quy biến thành kẻ nát rượu và hay gây sự với vợ. Mâu thuẫn ngày càng lớn nên vợ chồng họ sống ly thân. Bà Phấn dọn sang khu nhà trọ ở riêng để tiện việc kinh doanh, còn ông Quy ở nhà một mình.

Ngày 2-4, ông Quy đến nhà bạn nhậu đến 11 giờ rồi qua chỗ vợ ở bảo phải đưa tiền, vàng. Bực tức bà Phấn mắng: “Xuống đây báo hoài à”. Nói xong, bà Phấn vẫn ngồi rửa nồi cơm điện trước cửa nhà. Bất ngờ ông Quy dùng búa đập mạnh vào đỉnh đầu vợ khiến bà chảy máu, nằm bất tỉnh. Nghĩ rằng vợ đã chết, ông Quy bỏ trốn vào một bụi cây gần đó, cho đến khi bị người dân phát hiện bắt giao cho công an.

Theo kết luận giám định, vết thương ở đỉnh đầu nạn nhân làm khuyết sọ, tổn hại 35% sức khỏe. Dù vậy tại phiên toà sơ thẩm cũng như trong kháng cáo gửi toà phúc thẩm, bà vẫn tha thiết mong giảm án cho chồng vì tình nghĩa vợ chồng vẫn còn và không yêu cầu bồi thường dân sự...

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Quy thành khẩn nhận tội, tỏ ra ân hận vì hôm đó uống rượu say, không kiềm chế được bản thân nên mới lỡ tay gây án. Bị cáo xin lỗi vợ con, gia đình. Còn sau khi vụ án xảy ra, bị cáo liên tục nhờ chị em ruột và hai con gửi tiền vàng và chăm sóc chữa vết thương cho vợ.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.