Ngày 28-4, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Cục Tin học hoá của Bộ TT&TT và Công ty cổ phần Viet Lotus đã tổ chức khai mạc Chương trình đào tạo chuyển đổi số Quốc gia.

Theo đó, chương trình đào tạo dành cho các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức khu vực công (các Bộ ngành, các Sở ban ngành của tỉnh/thành phố); đội ngũ lãnh đạo và đội ngũ vận hành của các doanh nghiệp; cán bộ nhân viên tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo và sinh viên...

Phía nhà trường cũng cho biết, đây là lần đầu tiên trường tổ chức khóa đào tạo về lĩnh vực này với tổng số có 57 học viên. Trong đó, 35 học viên học offline và 22 học viên học online.

Được biết, chương trình đào tạo bao gồm tám mô - đun kiến thức và kỹ năng về chuyển đổi số; cung cấp từ những kiến thức cơ bản đến kiến thức thực tế để triển khai thành công quá trình chuyển đổi số cho một tổ chức/doanh nghiệp.

Trường ĐH Văn Lang lần đầu mở khóa đào tạo về chuyển đổi số - ảnh 1
Đại biểu đặt câu hỏi và trao đổi về vấn đề chuyển đổi số tại buổi khai mạc.

Theo đại diện trường, tổng thời gian đào tạo chương trình này là 64 giờ. Trong đó, bao gồm 40 giờ lý thuyết và 24 giờ thực hành.

Nội dung kiến thức chương trình được phân thành hai nhóm: chương trình đào tạo chuyển đổi số cho đối tượng từ cấp chuyên viên đến lãnh đạo cấp trung và chương trình đào tạo cho đối tượng lãnh đạo và quản lý cấp cao.

Hình thức học sẽ kết hợp giữa online và offline, có cả lý thuyết lẫn bài tập thực hành. Mỗi lớp học đảm bảo không quá 25 học viên.

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ kỹ năng chuyển đổi số. Đồng thời được truy xuất vào kho học liệu của chương trình và tham gia cộng đồng cựu học viên để kết nối và chia sẻ quá trình triển khai chuyển đổi số thực tế tại đơn vị của mình.