Giao lưu trực tuyến về hộ tịch, quốc tịch, lý lịch tư pháp

Bạn có bị vướng mắc khi làm cùng lúc khai sinh, hộ khẩu, bảo hiểm y tế cho con, em mình?

Bạn có gặp khó khăn khi đăng ký hộ tịch có yếu tố nước ngoài (như đăng ký kết hôn, đăng ký nhận cha mẹ con, ghi chú kết hôn, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân)?

Bạn đang có nhu cầu được xác nhận có quốc tịch Việt Nam, là người gốc Việt Nam hoặc muốn được cấp phiếu lý lịch tư pháp nhưng chưa rõ thủ tục...

Sở Tư pháp TP.HCM sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn tại buổi giao lưu trực tuyến trên trang thông tin điện tử của báo Pháp Luật TP.HCM vào 9 giờ ngày 1-7. Mời bạn đọc đặt câu hỏi tại website www.phapluattp.vn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.