Giáo viên giữ trẻ ngoài giờ được tính 33.000 đồng/giờ

Đó là một trong những nội dung của hướng dẫn thực hiện kế hoạch “Hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ cho con công nhân tại khu chế xuất (KCX) và khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP.HCM” do Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành sáng 12-12.

Theo đó, năm học 2016-2017, TP thực hiện thí điểm ở hai quận là Bình Tân và Thủ Đức với tám lớp (240 trẻ). Quận Bình Tân là Trường Mầm non 30-4. Quận Thủ Đức gồm Trường Mầm non KCX Linh Trung I (phường Linh Xuân) và Trường Mầm non KCX Linh Trung II (phường Linh Trung).

Năm học 2017-2018, TP sẽ mở rộng thực hiện tại quận 7 và huyện Củ Chi là KCX Tân Thuận và KCN Tây Bắc. Năm học 2018-2019, TP sẽ thực hiện đại trà tại các trường mầm non KCX-KCN ở các quận, huyện và sẽ mở rộng số trường nhận giữ trẻ ngoài giờ cho con công nhân. Sau mỗi năm sẽ có sơ kết, đánh giá để rút kinh nghiệm.

Giáo viên giữ trẻ ngoài giờ được tính 33.000 đồng/giờ ảnh 1

Con em của công nhân tại các KCN-KCX sẽ được ưu tiên giữ ngoài giờ đến 17 giờ 30 hằng ngày và thứ Bảy.

Do đó, Sở đề nghị các trường giữ trẻ ngoài giờ phải tiến hành rà soát thống kê số trẻ là con công nhân có nhu cầu gửi trẻ ngoài giờ. Dựa trên số liệu để chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất và đội ngũ để lập kế hoạch cụ thể, giáo viên đăng ký tham gia tự nguyện và chia ca để thực hiện đảm bảo giờ làm thêm không quá 200 giờ/năm.  

Theo đó, Sở cũng quy định tiền làm thêm mà giáo viên được hưởng một giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu là 33.000 đồng và tiền làm thêm một giờ ngày thứ Bảy là 44.000 đồng. Trong đó, kinh phí ngân sách hỗ trợ chi trả 50% cho con công nhân và 50% kinh phí còn lại vận động doanh nghiệp hỗ trợ và thu của phụ huynh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.