Giấu ngà voi, vảy tê tê trong bụng cá hồi và sữa bột

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM cho biết Chi cục vừa mới phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu -Tổng cục Hải quan phát hiện một phụ nữ 34 tuổi đi trên chuyến bay từ châu Phi về Tân Sơn Nhất vận chuyển trái phép hơn 4 kg các sản phẩm gồm: vòng đeo tay, hạt tròn trang sức nghi vấn từ ngà voi châu Phi (Loxodonta Aficana) và 200 g vảy tê tê châu Phi (Manis temmincki) từ Angola về Việt Nam. Trị giá ước tính khoảng 250 triệu đồng.

Các sản phẩm từ động vật hoang dã được giấu trong cá hồi đông lạnh và sữa bột.

Được biết tất cả số sản phẩm này được chia nhỏ, bọc trong giấy bạc và cất giấu trong bụng cá hồi đông lạnh và các hộp sữa bột nhằm qua mặt lực lượng chức năng và phương tiện kỹ thuật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. Vụ bắt giữ này một lần nữa góp phần khẳng định quyết tâm của cơ quan hải quan trong cuộc chiến bảo vệ động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm.

Người phụ nữ 34 tuổi bị bắt cùng tang vật.

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã thu giữ tang vật và phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của đối tượng.

Trước đó, ngày 16-4, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về buôn lậu (C74) - Bộ Công an và Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP.HCM phát hiện vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng tê giác. Vụ việc đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khởi tố về tội vận chuyển hàng cấm qua biên giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm