BÌNH THUẬN:

Giới đầu tư đổ tiền vào nhà phố biển ở Lagi

Các dự án resort, nghỉ dưỡng đua nhau ra mắt tạo nên một cuộc đua hút khách sôi động. Tuy nhiên, phân khúc nhà phố biển thương mại đang gần như bị bỏ ngỏ.

Nhà phố biển khan hàng

Bên cạnh cao tốc TP.HCM - Dầu Giây, Bình Thuận đang thúc đẩy triển khai sớm cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, tuyến đường biển nối liền KDL Quốc gia Mũi Né - Phan Thiết qua Kê Gà – Lagi về đến Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)…

Nhờ những quyết sách hạ tầng giao thông này, hàng loạt nhà đầu tư trong và ngoài nước đã chọn những khu vực có niềm năng kinh tế biển, du lịch nghỉ dưỡng như Mũi Né, Kê Ga, Phú Quý và Lagi để phát triển nhiều dự án quy mô khá lớn.

Hiện nay, chiến lược mở rộng thị trường của nhiều doanh nghiệp là dịch chuyển sang các tỉnh, thành phố khác. Đặc biệt, những đô thị loại 2 ven biển - nơi đang hình thành những đô thị trung tâm với định hướng phát triển hạ tầng du lịch tốt như nâng cấp sân bay, hạ tầng giao thông, mở đường bay trong nước và quốc tế. Qua đó, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư để tạo nhanh dòng tiền. Do đó, thị trường BĐS biển của Bình Thuận được rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

Theo khảo sát, hiện tại trên địa bàn Bình Thuận có khoảng 20 dự án nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel… với nhiều tên tuổi lớn, như: Novaland, VNGroup, Hưng Thịnh Corp… Tính riêng phân khúc đất nền, giá bán ở thị trường Bình Thuận đã tăng lên 200%-300% chỉ trong vòng 3 năm (từ 2016 đến Quý I-2019).

Giới đầu tư đổ tiền vào nhà phố biển ở Lagi ảnh 1Sau Phan Thiết, Mũi Né và Lagi là thị trường đầy tiềm năng thu hút đầu tư.

Tuy nhiên, phân khúc nhà phố biển, biệt thự biển thương mại, shophouse biển chỉ chiếm ít ỏi, dẫn đến nhu cầu của nhiều nhà đầu tư chưa được đáp ứng, đặc biệt là trong xu thế shophouse biển đang lên ngôi hiện nay. Đáng chú ý nhất hiện nay phải kể đến nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex được quy hoạch bài bản tại Lagi do DKRA Vietnam tiếp thị và phân phối.

Lagi chiếm “tiên cơ”

Qua 14 năm kể từ khi trở thành thị xã, Lagi không ngừng được đầu tư phát triển và trở thành đô thị lớn thứ 2 của tỉnh Bình Thuận (sau TP Phan Thiết). Theo định hướng, đến năm 2020, Lagi sẽ được nâng cấp lên thành phố.

Hưởng lợi thế từ hệ thống cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện giữa TP.HCM - Lagi - Phan Thiết - Mũi Né và các tỉnh phía Bắc, thị trường BĐS Lagi bứt phá mạnh mẽ với nhiều dự án lớn, thu hút mạnh giới đầu tư.

Tại Lagi hiện có khoảng 50 dự án đã được cấp phép đầu tư dọc bờ biển. Trong đó, nhiều dự án đã đi vào hoạt động như: KS Nhật Minh, Resort Ba Thật, Resort Đất Lành, Resort Cam Bình, KDL CocoBeach Camp, KDL 7 kỳ quan thế giới, KDL sinh thái Rừng Dầu… Nhiều dự án mới cũng bắt đầu khởi động mạnh, điển hình như Queen Pearl Marina Complex ở trung tâm Lagi đang gây sốt thị trường BĐS Bình Thuận với mức giá chỉ 2-3 tỷ đồng/căn phố biển thương mại diện tích 100 – 200 m2, pháp lý sở hữu lâu dài.

Giới đầu tư đổ tiền vào nhà phố biển ở Lagi ảnh 2Với địa thế mặt tiền đường và giáp biển, đồng thời nằm trong khu đô thị hiện hữu, Queen Pearl Marina Complex hứa hẹn sẽ là trung tâm thương mại, dịch vụ của Lagi.

Ông Thái Nguyễn, một nhà đầu tư đến từ Hà Nội cho biết, ông đã đặt mua cùng lúc 3 sản phẩm Queen Pearl Marina Complex ngay khi dự án vừa ra mắt. Sau đó, một người bạn đề nghị mua lại nhưng ông không chuyển nhượng. Theo kinh nghiệm, ông kỳ vọng chỉ sau 1-2 năm nữa, giá sẽ lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Khi đó, ông sẽ bán và chỉ giữ lại một căn để kinh doanh homestay hoặc hotel bởi dự án nằm ngay trung tâm Lagi và rất nhanh chóng kết nối đến các địa điểm du lịch.

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

(PLO)-  Trên thực tế có không ít trường hợp người dân sử dụng đất (SDĐ) sai mục đích. Phổ biến nhất là trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp nhưng không chuyển đổi mục đích SDĐ.