Giới thiệu ông Nguyễn Văn Thể làm tân bộ trưởng Bộ GTVT

Chiều 25-10, Quốc hội đã bỏ phiếu kín phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ GTVT đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu. 

Trưởng ban kiểm phiếu Bùi Văn Cường cho hay số đại biểu Quốc hội có mặt là 465/491 đại biểu. Kết quả, có 465 phiếu đồng ý miễn nhiệm đối với ông Trương Quang Nghĩa (chiếm 94,4%), số phiếu không đồng ý: 0.

Giới thiệu ông Nguyễn Văn Thể làm tân bộ trưởng Bộ GTVT ảnh 1

Ông Lê Minh Khái (trái) và ông Nguyễn Văn Thể.

Ông Phan Văn Sáu nhận được 463 phiếu đồng ý (chiếm 94,3%) và hai phiếu không đồng ý.

Quốc hội sau đó cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ đối với hai ông Trương Quang Nghĩa và ông Phan Văn Sáu với tuyệt đại số phiếu tán thành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sau đó thay mặt Quốc hội ghi nhận hai cựu thành viên Chính phủ thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và gửi tặng hai ông những bó hoa tươi thắm để thay lời cảm ơn và lời chúc.

“Quốc hội mong rằng trên cương vị mới là bí thư TP Đà Nẵng và bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, các đồng chí sẽ tích cực, nỗ lực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai địa phương đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” - Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sau đó đã trình bày tờ trình về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự giữ chức vụ bộ trưởng Bộ GTVT và tổng Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, được giới thiệu để Quốc hội phê chuẩn giữ chức bộ trưởng Bộ GTVT. Ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, được giới thiệu để Quốc hội phê chuẩn giữ chức tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Thể sinh năm 1966, quê Đồng Tháp.

- Năm 1983, ông trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, sau đó ông được cử sang học đại học tại Trường ĐH Giao thông đường bộ Moskva, Liên bang Xô Viết.

- Năm 1989, ông tốt nghiệp đại học, được phân công công tác tại Công ty Dịch vụ Thiết bị vật tư giao thông - thủy lợi huyện Tháp Mười, Đồng Tháp.

- Năm 2001, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành giao thông đường bộ.

- Năm 2013, ông được Thủ tướng Việt Nam bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ GTVT.

- Năm 2015, ông được Bộ Chính trị chỉ định làm bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2015-2020.

- Năm 2016, ông trúng cử làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và được bầu làm trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lê Minh  Khái  sinh năm 1964, quê  Bạc Liêu.

- Năm 2007, ông giữ chức phó tổng Kiểm toán Nhà nước.

- Năm 2014, ông được Ban Bí thư điều động và luân chuyển giữ chức phó bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.

- Năm 2014, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kỳ họp bất thường bầu ông Khái giữ chức chủ tịch UBND tỉnh.

- Năm 2015, ông Khái được bầu giữ chức vụ bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015-20120.

- Năm 2016, ông trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và được bầu làm trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu.

 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.