Giông lốc thổi tung hàng chục căn nhà

Trước đó, chiều 13-6, cơn mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm 27 căn nhà ở  xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây bị tốc mái và xiêu vẹo; làm một người bị thương là anh Tô Tấn Tài, 37 tuổi, ở ấp Phú Quới.

Giông lốc thổi tung hàng chục căn nhà  ảnh 1

Giông lốc làm ngã đổ nhiều cây xanh.

Theo thống kê, những căn nhà bị tốc mái đều nằm trên địa bàn ấp Phú Quới, xã Yên Luông. Ngoài ra, mưa giông làm nhiều cây xanh ngã đổ.

Giông lốc thổi tung hàng chục căn nhà  ảnh 2

Một nhà dân bị tốc mái.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến khảo sát, thăm hỏi và động viên các gia đình bị thiệt hại vì giông lốc, huy động lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên… giúp bà con sửa lại nhà và đề nghị UBND huyện hỗ trợ các gia đình có nhà bị tốc mái.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

(PLO)- Nguyên nhân nhiệt độ giảm ở TP.HCM và một số tỉnh ở Nam bộ trong những ngày qua chủ yếu là do khối không khí lạnh hoạt động mạnh, khuếch tán sâu xuống phía Nam.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.