Gỡ hình ảnh hoa hậu Giáng My chụp ảnh trên nóc nhà cổ ở Hội An

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc một ngôi nhà cổ ở Hội An gây xôn xao dư luận, chính quyền TP đã yêu cầu gỡ bỏ.

Trong ngày 14-5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hoa hậu Giáng My tạo dáng, ngồi trên nóc một ngôi nhà cổ ở TP Hội An. Sau khi bức ảnh này xuất hiện, dư luận xôn xao, nhiều người phản ứng gay gắt bởi hình hành động ngồi trên nóc di tích là phản cảm, thật khó chấp nhận.

Ông Nguyễn Văn Sơn Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết một nhà thiết nổi tiếng sẽ tổ chức show diễn thời trang ở phố cổ Hội An vào tháng 6-2022. Để quảng bá show diễn và giới thiệu hình ảnh phố cổ Hội An đến công chúng, nhà thiết kế này đã mời hoa hậu về chụp ảnh, quay clip.

“Trong số những hình ảnh chụp ở phố cổ Hội An có bức ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc ngôi nhà cổ… Chính quyền TP cũng thông cảm vì hoa hậu Giáng My cũng như nhà thiết kế do không nắm được quy định cấm ngồi trên các mái nhà cổ để chụp ảnh", ông Sơn nói.

Gỡ hình ảnh hoa hậu Giáng My chụp ảnh trên nóc nhà cổ ở Hội An  ảnh 1

TP Hội An yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên nóc một ngôi nhà cổ. Ảnh: Facebook

Cũng theo ông Sơn, sau khi phát hiện hình ảnh này trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã yêu cầu nhà thiết kế này gỡ bỏ, cam kết không tái phạm.

Theo tìm hiểu, đây không phải là lần đâu tiên có người ngồi trên nóc những ngôi nhà cổ đẻ chụp ảnh. Trước đó, giữa tháng 4-2019, bức ảnh một cặp đôi trèo lên mái ngôi nhà cổ ở Hội An nằm tạo dáng chụp ảnh cưới. Sau khi xuất hiện, dư luận cũng phản ứng dữ dội.

Tháng 9-2019, tài khoản facebook Trần Mai Hương đăng tải clip ghi lại hình ảnh cô gái khoe thân, để hở nhiều phần nhạy cảm trên nóc một ngôi nhà ở phố cổ. Sau khi cộng đồng mạng lên tiếng, chủ tài khoản facebook này đã gỡ bỏ clip.

Những hành động tạo dáng, chụp ảnh trên nóc những ngôi nhà cổ ở Hội An đều bị cộng đồng mạng lên tiếng phản ứng, đa phần đều cho rằng đây là hành vi thiếu tôn trọng, ảnh hưởng đến giá trị di sản văn hoá vốn nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

Về Long An ngắm hoa "Anh đào miền Tây"

(PLO)- Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 3 đầy nắng, bông ô môi ở Long An lại nở rực trên con đường quê, bên các nhánh sông làm say đắm lòng người.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.