Hà Nam, nhà ở xã hội hướng tới công nhân, giá 380 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một dự án nhà ở xã hội, quy mô 564 căn, giá dự kiến 380 triệu đồng, hôm nay đã được khởi công tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam.

Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) hôm nay khởi công dự án nhà ở xã hội trên khu đất rộng 4,9 ha, phường Đồng Văn, ngay sát khu công nghiệp Duy Tiên, Hà Nam. Dự án gồm 4 khối nhà cao 9 tầng, tổng cộng 564 căn hộ và một số nhà ở thấp tầng.

Giá bán nhà dự kiến từ 380 triệu đồng/căn hướng tới công nhân, lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam…

Hà Nam, nhà ở xã hội hướng tới công nhân, giá 380 triệu đồng ảnh 1

Phối cảnh dự án NƠXH tại phường Đồng Văn (Duy Tiên, Hà Nam)

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy cho biết tỉnh có 8 khu công nghiệp và một số cụm công nghiệp với khoảng 89 nghìn công nhân, chủ yếu tập trung tại địa bàn thị xã Duy Tiên. Nếu các khu, cụm công nghiệp được lấp đầy số lao động sẽ lên tới khoảng 100 nghìn người. Nhu cầu nhà ở trên địa bàn vì vậy rất lớn.

Đáp ứng nhu cầu này, tỉnh đang triển khai 3 dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, 1 dự án khu thiết chế công đoàn, và 3 dự án nhà ở công nhân. Tuy nhiên, diện tích xây dựng ở các dự án này vẫn thấp so với mục tiêu 705.000 m2 sàn vào năm 2030 mà tỉnh đã đề ra.

Chính vì vậy, ông Huy khẳng định tỉnh tiếp tục tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, giải quyết nhanh gọn thủ tục để hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.

Nhà ở cho người thu nhập thấp thiếu trầm trọng

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao nỗ lực của HUD cũng như chính quyền Hà Nam đã quan tâm, giải quyết thù tục hành chính nhanh gọn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án một cách nhanh chóng.

Theo ông sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương là một trong những điều kiện giúp mục tiêu đảm bảo nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp của Đảng, Nhà nước sớm hoàn thành.

Hà Nam, nhà ở xã hội hướng tới công nhân, giá 380 triệu đồng ảnh 2

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị

Bộ trưởng Xây dựng khẳng định Bộ đã, đang và tiếp tục tham mưu với Chính phủ hoàn thiện các cơ chế chính sách để phát triển nhà ở xã hội. Ông cho hay, nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng là người thu nhập thấp khu vực đô thị và công nhân khu công nghiệp trên cả nước, giai đoạn 2021-2025, là gần 295.000 căn hộ mới.

Trong khi đó, cả nước mới chỉ hoàn thành 266 dự án, quy mô xây dựng khoảng hơn 142.000 căn, với tổng diện tích hơn 7,1 triệu m2. Tức là mới đạt khoảng 56,8% so với mục tiêu đề ra trong nhà hiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020.

Theo Bộ Xây dựng
Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

Lý do Đồng Nai khó khởi công vành đai 3 trước 30-6

(PLO)- Hiện nay các địa phương có đường vành đai 3 TP.HCM đi qua đều đang đẩy nhanh tiến độ chi trả bồi thường cho người dân để có mặt bằng sạch bàn giao cho chủ đầu tư khởi công đồng bộ dự án trước ngày 30-6.