Hà Nội: Hàng trăm người dân tiếp tục tập trung để đòi lại đường đi

Trước đó, vào đêm 24-3, hàng trăm người dân đã tụ tập thuê máy xúc, ô tô san gạt đường từ miếu Bản Thổ đến đường phía trước cổng UBND xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm cũ, Hà Nội). Ngoài ra, người dân cho rằng chính quyền xã bán đất chung của dân cho công ty điện lực TP Hà Nội. Có đến hàng trăm người dân tụ tập và theo phản ánh, chính quyền đã có nổ súng chỉ thiên. Trước tình hình trên, chính quyền xã phải huy động khá đông lực lượng gồm cảnh sát khu vực, dân phòng và lãnh đạo xã để vận động giải thích cho người dân. Tuy nhiên, người dân vẫn tiếp tục tập kết vật liệu xây dựng trên đoạn đường trên.

Chiều 25-3, trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Hường - Phó Chủ tịch xã cho biết từ năm 2007, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi một số diện tích đất tại xã Mễ Trì huyện Từ Liêm để xây dựng Trung tâm vui chơi thể thao xã Mễ Trì và cho công ty điện lực TP Hà Nội thuê để xây dựng nhà điều hành sản xuất điện lực Từ Liêm. Các diện tích đất này có dính vào đoạn đường dân sinh từ miếu Bản Thổ, xóm 1 thôn Mễ Trì Hạ tới trụ sở UBND Xã Mễ Trì.

Con đường này tuy nhỏ nhưng rất thuận tiện, nhân dân sử dụng thường xuyên. Từ khi công ty Điện lực Từ Liêm thu hồi thì người dân không còn được sử dụng như trước nữa. Mặt khác, việc khớp nối hạ tầng trong khu vực này chưa được thực hiện, do vậy việc đi lại của nhân dân rất khó khăn. 

Vì vậy, ngày 8-8-2013, UBND xã có quyết định khớp nối tạm thời đoạn đường này. Do nhân dân chưa hiểu nên mới xảy ra tình trạng tụ tập hơn 600 người dân để phản đối vì nghĩ rằng chính quyền làm đường cho Công ty Điện lực Từ Liêm không cho dân đi nữa.

Về thông tin trong khi ngươi dân tụ tập đã có có nổ súng chỉ thiên, bà Hường khẳng định hoàn toàn không có tiếng súng nổ nào và không có bất cứ người nào bị thương. Còn về vụ việc cụ thể xảy ra thế nào, UBND xã sẽ thông báo sau.

NGUYỄN DÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.