Hà Nội: Kênh lấy ý kiến dân về loa phường hoạt động lại

Chiều 9-2, sau ba ngày tạm dừng hoạt động vì trục trặc kỹ thuật, kênh trực tuyến lấy ý kiến người dân về hoạt động của loa phường trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội (https://hanoi.gov.vn) đã hoạt động trở lại.

Lần hoạt động trở lại này, phiếu khảo sát trực tuyến về loa phường trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội được bổ sung một số mục nhỏ như độ tuổi của người tham gia cho ý kiến, người tham gia phải điền mã xác nhận thì mới gửi được ý kiến của mình vào hệ thống.

Thời hạn lấy ý kiến người dân về hệ thống loa phường sẽ kết thúc vào ngày 25-2-2017.

Hà Nội: Kênh lấy ý kiến dân về loa phường hoạt động lại ảnh 1

Mục lấy ý kiến người dân về loa phường trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội đã hoạt động trở lại

Trước đó, ngày ngày 7-2, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội bất ngờ tạm dừng lấy ý kiến người dân trên Cổng thông tin điện tử Hà Nội về loa phường do số lượt người cho ý kiến gia tăng bất thường, có dấu hiệu bị tấn công mạng.

Cụ thể, vào ngày 6-2, số liệu các lượt lấy ý kiến về loa phường trên cổng thông tin này đã thể hiện sự gia tăng bất thường. Số lượng người vào trả lời câu hỏi "Ý kiến của ông/bà về hoạt động của đài truyền thanh cơ sở?" tăng đột biết từ khoảng 3000 lượt bình chọn lên gấp hơn 33 lần.

Trong đó có 78% (77.609) ý kiến cho rằng hoạt động của đài truyền thanh cấp cơ sở là cần thiết nên duy trì như hiện nay, và chỉ có 21% (21.280) ý kiến cho rằng không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường.

Trong khi đó, ở mục lấy ý kiến về nội dung thông tin trên đài truyền thanh cơ sở có thiết thực không, có đến 88% (3.086) ý kiến cho rằng không thiết thực, chỉ có 12% (423) ý kiến cho rằng thông tin của loa phường thiết thực.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.