Hà Nội: Khuyến cáo không ăn thịt chó để phòng dịch Corona

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số 88 về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Tại thông báo, UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ăn thịt chó, mèo để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch Corona.

UBND TP Hà Nội giao lực lượng quản lý thị trường phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát mặt hàng động vật cũng như thực phẩm động vật nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ đang có dịch, các mặt hàng thủy hải sản, nội tạng gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc. Đồng thời, xử lý nghiêm các cơ sở, nhà hàng kinh doanh các loại động vật hoang dã đã bị cấm kinh doanh.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế, các đơn vị liên quan tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài 24/24 giờ nhằm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Theo thông báo, UBND TP Hà Nội cho biết mọi hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ (khẩu trang, găng tay, nước rửa tay…) hoặc bán hàng giả không đảm bảo chất lượng nhằm thu lợi bất chính đều phải bị xử lý kịp thời.

Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)-  Lịch tư vấn pháp luật của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.