Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ đến khi nào?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp hiệu ứng phơn nên những ngày qua nhiều khu vực ở Bắc bộ, Trung bộ đã có nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Đơn cử như ngày hôm qua, 31-5, các khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ đến khi nào? ảnh 1

Đợt nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài đến ngày 5-6. Ảnh: AH

Dự báo, trong ngày hôm nay, 1-6, các khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ.

Một số nơi như TP Hòa Bình, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), Láng (Hà Nội), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Đông Hà (Quảng Trị), Tây Hiếu, Đô Lương (Nghệ An), Ba Tơ (Quảng Ngãi)... sẽ có nhiệt độ cao nhất trên 40 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-60%.

Trong hôm nay, khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Chiều tối có lúc có mưa rào và giông, đề phòng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Theo các chuyên gia khí tượng, dự kiến đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ kéo dài đến hết tuần này.

Đáng lo ngại, các chuyên gia khí tượng cảnh báo nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, cộng với gió phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Đặc biệt nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.