Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ đến khi nào?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp hiệu ứng phơn nên những ngày qua nhiều khu vực ở Bắc bộ, Trung bộ đã có nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Đơn cử như ngày hôm qua, 31-5, các khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Đợt nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài đến ngày 5-6. Ảnh: AH

Dự báo, trong ngày hôm nay, 1-6, các khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ.

Một số nơi như TP Hòa Bình, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), Láng (Hà Nội), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Đông Hà (Quảng Trị), Tây Hiếu, Đô Lương (Nghệ An), Ba Tơ (Quảng Ngãi)... sẽ có nhiệt độ cao nhất trên 40 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-19 giờ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40-60%.

Trong hôm nay, khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Chiều tối có lúc có mưa rào và giông, đề phòng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Theo các chuyên gia khí tượng, dự kiến đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ kéo dài đến hết tuần này.

Đáng lo ngại, các chuyên gia khí tượng cảnh báo nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, cộng với gió phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Đặc biệt nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

Sương mù ở TP.HCM kéo dài đến khi nào?

(PLO)- Trong thời gian tới, không khí lạnh tăng cường khuếch tán sâu về phía Nam kết hợp với áp cao cận nhiệt đới tạo nên trời ít mây về đêm, điều này khiến tiết trời ở TP.HCM se lạnh về khuya và sáng sớm.