Hà Nội: Rau củ tăng giá mạnh sau tết

Sáng nay, 4-2, khảo sát tại các chợ dân sinh cho thấy hiện giá rau các loại đều cao hơn so với thời điểm trước tết Nguyên đán Canh Tý.

Đơn cử như tại chợ Xốm (Hà Đông, Hà Nội), trước tết rau muống có giá 3.000 đồng/bó nay tăng lên 7.000 đồng/bó; rau cải ngồng từ hơn 10.000 đồng/kg nay tăng lên 40.000 đồng/kg; rau cải canh từ 4.000 đồng/bó tăng lên 10.000 đồng/bó...

Tại chợ Kim Văn - Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội), giá rau cũng nhỉnh hơn so với ngày thường, như rau cải cúc trước tết giá chỉ 5.000 đồng/bó, nay tăng lên 7.000 đồng.

Hà Nội: Rau củ tăng giá mạnh sau tết ảnh 1
Người dân chọn mua rau tại siêu thị Meca Market (Hà Đông). Ảnh: AH


Chị Nguyễn Thị Tâm (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Ngày bình thường rau ngải cứu có 4.000 đồng/bó nay tăng lên 6.000 đồng; rau cải cúc cũng tăng từ 5.000 đồng lên 7.000 đồng/bó mà bó bé tí".

Chị Nguyễn Thị Thoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng chia sẻ giá rau tại chợ Nguyễn Công Trứ nhỉnh hơn so với ngày thường. Ví dụ như giá rau muống ngày thường chỉ 7.000-8.000 đồng/bó nay tăng lên 10.000 đồng/bó.

Theo lý giải của các tiểu thương, nguyên nhân giá rau tăng cao là do ảnh hưởng của mưa đá, mưa lớn trong dịp tết Nguyên đán khiến số lượng rau bị hỏng, thiệt hại nhiều.

Hà Nội: Rau củ tăng giá mạnh sau tết ảnh 2
Big C Hồ Gươm phải gắn biển định mức mua rau của người dân để ngăn chặn tiểu thương bên ngoài vào đầu cơ, mua rau. Ảnh: AH


Trong khi giá rau tại các chợ dân sinh đều cao hơn so với ngày thường thì tại một số siêu thị như Big C, Mega Market... giá dường như không có biến động. Về nguồn cung không thấy tình trạng khan hiếm.

Cửa hàng xăng dầu ở Long An bán dầu DO không phù hợp quy chuẩn. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Long An

Bị phạt vì...không giảm giá xăng

(PLO)- Kết quả thử nghiệm mẫu dầu do công ty này kinh doanh cho thấy, có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.