Hà Nội tạm hoãn sự kiện hát, nhảy tập thể “siêu khủng”

Theo kế hoạch trước đó từ phía Sở VHTT&DL Hà Nội, sự kiện cộng đồng hát và nhảy tập thể lớn nhất trong năm mang tên “Hãy cùng hát vang” sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 1/5/2012 tại quảng trường vườn hoa đền Bà Kiệu – Hồ Gươm (HN) với quy mô từ 10.000 đến 20.000 người tham dự.

Tuy nhiên chỉ trong vòng 1 tháng giới thiệu trên mạng, số lượng người quan tâm, hưởng ứng và đăng ký tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ, đã vượt ngưỡng…100.000 người và quá tải so với sức chứa của khu vực cạnh Hồ Gươm cũng như việc đảm bảo an ninh trật tự cho chương trình.

Chính bởi vậy, thay vì ngày 1/5 như dự kiến, BTC đã quyết định rời sự kiện đáng chú ý trên vào một ngày khác cũng như gấp rút tìm kiếm một địa điểm có sức chứa đủ lớn để đáp ứng nguyện vọng và quyền lợi tham gia ca hát, nhảy múa vì hòa bình của cộng đồng (thời gian và địa điểm sẽ thông báo sau).

Hà Nội tạm hoãn sự kiện hát, nhảy tập thể “siêu khủng” ảnh 1
Địa điểm dự kiến tổ chức ban đầu không đủ sức chứa buộc BTC phải lui lịch chương trình.

Dự kiến, chương trình được tổ chức sẽ là sự kiện kết nối cộng đồng bằng âm nhạc lớn nhất Việt Nam trong năm 2012. Theo như tìm hiểu, BTC chương trình sẽ đăng ký để thiết lập một ghi kỷ lục Guinness về số lượng người cùng hát và nhảy tập thể lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Cũng theo kế hoạch mới, từ thời điểm hiện tại cho đến khi Thành phố chính thức chọn được thời gian và địa điểm tổ chức sẽ có rất nhiều các hoạt động bên lề khác nhằm quảng bá cũng như tiếp tục kêu gọi công chúng hưởng ứng tới sự kiện mang ý nghĩa hòa bình này.

Đó là các buổi tập luyện, trình diễn của đội ngũ tình nguyện viên đông đảo nhảy và hát tại các trường ĐH, THPT, công viên, trung tâm thương mại ...

Hà Nội tạm hoãn sự kiện hát, nhảy tập thể “siêu khủng” ảnh 2
Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn say sưa tập luyện hưởng ứng chương trình.

Với sứ mệnh hướng về hòa bình qua góc nhìn nghệ thuật, chương trình “Hãy cùng hát vang” do Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức, mong muốn gắn kết công chúng bằng sức mạnh của âm nhạc, trở thành địa chỉ thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ và bạn bè quốc tế đến với Hà Nội, thành phố vì hòa bình.

Sân chơi xây dựng một hình thức hoạt động văn hóa lành mạnh cho cộng đồng nhằm nâng cao ý thức tham gia đóng góp cho nền hòa bình của nhân loại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần làm tăng thêm tình yêu thương, hướng thiện và sự gắn kết giữa người với người trong mỗi cá nhân tham gia.

Theo L.T.T ( Dân trí)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.