Hà Nội tạm hoãn sự kiện hát, nhảy tập thể “siêu khủng”

Theo kế hoạch trước đó từ phía Sở VHTT&DL Hà Nội, sự kiện cộng đồng hát và nhảy tập thể lớn nhất trong năm mang tên “Hãy cùng hát vang” sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 1/5/2012 tại quảng trường vườn hoa đền Bà Kiệu – Hồ Gươm (HN) với quy mô từ 10.000 đến 20.000 người tham dự.

Tuy nhiên chỉ trong vòng 1 tháng giới thiệu trên mạng, số lượng người quan tâm, hưởng ứng và đăng ký tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ, đã vượt ngưỡng…100.000 người và quá tải so với sức chứa của khu vực cạnh Hồ Gươm cũng như việc đảm bảo an ninh trật tự cho chương trình.

Chính bởi vậy, thay vì ngày 1/5 như dự kiến, BTC đã quyết định rời sự kiện đáng chú ý trên vào một ngày khác cũng như gấp rút tìm kiếm một địa điểm có sức chứa đủ lớn để đáp ứng nguyện vọng và quyền lợi tham gia ca hát, nhảy múa vì hòa bình của cộng đồng (thời gian và địa điểm sẽ thông báo sau).

Hà Nội tạm hoãn sự kiện hát, nhảy tập thể “siêu khủng” ảnh 1
Địa điểm dự kiến tổ chức ban đầu không đủ sức chứa buộc BTC phải lui lịch chương trình.

Dự kiến, chương trình được tổ chức sẽ là sự kiện kết nối cộng đồng bằng âm nhạc lớn nhất Việt Nam trong năm 2012. Theo như tìm hiểu, BTC chương trình sẽ đăng ký để thiết lập một ghi kỷ lục Guinness về số lượng người cùng hát và nhảy tập thể lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Cũng theo kế hoạch mới, từ thời điểm hiện tại cho đến khi Thành phố chính thức chọn được thời gian và địa điểm tổ chức sẽ có rất nhiều các hoạt động bên lề khác nhằm quảng bá cũng như tiếp tục kêu gọi công chúng hưởng ứng tới sự kiện mang ý nghĩa hòa bình này.

Đó là các buổi tập luyện, trình diễn của đội ngũ tình nguyện viên đông đảo nhảy và hát tại các trường ĐH, THPT, công viên, trung tâm thương mại ...

Hà Nội tạm hoãn sự kiện hát, nhảy tập thể “siêu khủng” ảnh 2
Tuy nhiên các bạn trẻ vẫn say sưa tập luyện hưởng ứng chương trình.

Với sứ mệnh hướng về hòa bình qua góc nhìn nghệ thuật, chương trình “Hãy cùng hát vang” do Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức, mong muốn gắn kết công chúng bằng sức mạnh của âm nhạc, trở thành địa chỉ thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ và bạn bè quốc tế đến với Hà Nội, thành phố vì hòa bình.

Sân chơi xây dựng một hình thức hoạt động văn hóa lành mạnh cho cộng đồng nhằm nâng cao ý thức tham gia đóng góp cho nền hòa bình của nhân loại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần làm tăng thêm tình yêu thương, hướng thiện và sự gắn kết giữa người với người trong mỗi cá nhân tham gia.

Theo L.T.T ( Dân trí)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008).