Hà Nội: Trường mầm non đang xây dựng bị sập

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng cùng ngày, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm đã xác nhận thông tin trên và cho biết đang tiến hành kiểm tra làm rõ nguyên nhân sự việc này.

Ngôi trường bị sập là trường mầm non Vườn Xanh thuộc khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm).

Đây là ngôi trường tư thục, đang được đầu tư xây dựng và đã xây đến tầng 2 thì bỏ hoang nhiều năm nay. Tuy nhiên khoảng 3 giờ sáng nay 25-9, một phần công trình bất ngờ bị sập, hiện trường trơ cột bê tông lõi thép, gạch vữa ngổn ngang.

Những người dân quanh khu vực cho hay, dự án trường học này bị đắp chiếu nhiều năm nay. Gần đây tiến hành xây dựng lại thì xảy ra sự cố.

Hà Nội: Trường mầm non đang xây dựng bị sập ảnh 1

Hiện trường trường mầm non bị sập vào sáng ngày 25-9

Được biết, ngôi trường được xây dựng trên ô đất diện tích gần gần 4.400m2 thuộc khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê đất tại quyết định số 5417/QĐ-UBND ngày 20-10-2009 cho nhà đầu tư xây dựng trường mầm non tư thục. Ngày 4-11-2010, Sở TN&MT ký Hợp đồng thuê đất với chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi được ký hợp đồng thuê đất, chủ đầu tư để đất trống nhiều năm nay. Cử tri quận này đã nhiều lần kiến nghị với lãnh đạo quận và TP Hà Nội thu hồi diện tích đất trên để phục vụ mục đích công cộng, làm chợ cho người dân quanh khu vực… nhưng không được.

Ngày 8-9-2016, Sở TN&MT Hà Nội tiếp tục đề nghị TP Hà Nội cho phép tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường mầm non tại vị trí trên. Đến ngày 29-9-2016, UBND TP Hà Nội đã đồng ý về chủ trương với đề nghị này, đồng thời giao các sở ngành, UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình trường mầm non tư thục Vườn Xanh của chủ đầu tư theo đúng các quy định, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng lại, ngôi trường đã xảy ra sự cố như trên.