Hạ tầng Ukraine thiệt hại khủng khiếp cỡ nào sau 12 ngày chiến sự?

Hãng thông tấn Ukrinform ngày 8-3 cho biết quân đội Nga đã gây thiệt hại hơn 10 tỉ USD cho cơ sở hạ tầng giao thông của Ukraine sau 12 ngày giao tranh.

Thông tin trên được Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Oleksandr Kubrakov đưa ra trên kênh truyền hình Rada, một phóng viên của Ukrinform đưa tin.

Hạ tầng Ukraine thiệt hại khủng khiếp cỡ nào sau 12 ngày chiến sự? ảnh 1

 Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Oleksandr Kubrakov. Ảnh: UKRINFORM

"Cuối tuần trước, chúng tôi ước tính thiệt hại liên quan hạ tầng giao thông, bao gồm các con đường, cầu, đường ray xe lửa và các thiết bị bị hư hỏng trong các cuộc pháo kích vào các sân bay. Vào cuối tuần trước, số tiền này đã vượt quá 10 tỉ USD" - ông Kubrakov nói.

Theo ông Kubrakov, hầu hết các cơ sở bị hư hỏng có thể được cải tạo trong vòng một năm. Việc cải tạo các cơ sở lớn và tích hợp sẽ mất tới hai năm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.