Ukraine công bố số máy bay Nga bị bắn hạ trong 12 ngày qua

Hãng thống tấn Ukrinform ngày 8-3 dẫn lời Bộ Tư lệnh Không quân cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn rơi tổng cộng 52 máy bay chiến đấu và 69 máy bay trực thăng của Nga trong vòng 12 ngày qua.

"Đã là ngày thứ 12 của cuộc chiến và lực lượng phòng không Ukraine vẫn đang tiêu diệt các lực lượng Nga từ trên trên không. Lực lượng phòng không của chúng ta đã khiến các tên lửa hành trình do người Nga bắn từ nhiều hướng không thể nhắm trúng mục tiêu" - theo Bộ Tư lệnh Không quân Ukraine.

Ukraine công bố số máy bay Nga bị bắn hạ trong 12 ngày qua ảnh 1

Ukraine cho biết đã bắn hạ hơn 100 máy bay Nga trong 12 ngày qua. Ảnh: UKRINFORM

Theo Ukrinform, ngày 7-3, tên lửa phóng từ một máy bay chiến đấu Ukraine đã đánh chặn được nhiều tên lửa hành trình của Nga.

Phía Ukraine cũng cho biết đêm 6-3, họ đã tiêu diệt hai máy bay chiến đấu của Nga trong một trận không chiến bên ngoài Kiev. Chiếc thứ ba bị đơn vị phòng không của Ukraine bắn rơi trong trận chiến tương tự.

Máy bay cường kích của Không quân Ukraine đã thành công trên một số địa bàn chiến lược. Máy bay cường kích Su-25 và máy bay ném bom Su-24m đã thiêu rụi một số đoàn xe khí tài của đối phương.

Theo Ukrinform, ngày 7-3, một trực thăng và ba máy bay chiến đấu của Nga đã bị bắn hạ. Một trong số chúng đã bị một Vệ binh Quốc gia bắn hạ ở vùng Kharkiv, trong khi hai chiếc còn lại bị một đơn vị tên lửa phòng không và một máy bay chiến đấu tiêu diệt gần Kiev.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.