Hải Phòng: Ngôi nhà 6 tầng bị sập cùng một chủ với khách sạn mặt đường

(PLO)- Cả ngôi nhà 6 tầng bị sập và khách sạn mặt đường ở Hải Phòng cùng một chủ. Cả hai hư hỏng nặng, nhưng may không có người ở lúc xảy ra sự cố.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 12-8, phóng viên PLO có mặt tại hiện trường ngôi nhà sáu tầng (thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) bị đổ sập hoàn toàn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ các nhà xung quanh công trình bị sập. Người ngoài không được đi vào khu vực chăng dây.

Lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ khu vực nhà bị sập và các nhà dân gần đó. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Lực lượng chức năng phong tỏa toàn bộ khu vực nhà bị sập và các nhà dân gần đó. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Công trình bị sập là tòa nhà 6 tầng nằm sau khách sạn Hải Yến. Phía sau nữa là bãi lau, sậy ngập nước, cây cối um tùm, che lấp gần như hoàn toàn đống đổ vỡ.

Ông Đỗ Văn Cơ, nhà bên kia đường, đối diện khách sạn Hải Yến cho biết: "Khoảng hơn 22 giờ đêm qua, tôi đang trong nhà thì nghe tiếng động lớn. Ra ngoài xem thì thấy ngôi nhà sáu tầng phía sau khách sạn bên kia đường bị đổ sập hoàn toàn. Khách sạn mặt đường, cao tám tầng cũng bị nghiêng hẳn về một bên, sụt nứt nhiều nơi’".

Còn bà Nguyễn Thị Hà, gần công trình bị sập nói: "Sợ quá, lúc đó có tiếng động to lắm, chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra. Nhà tôi cũng bị ảnh hưởng, như có động đất xảy ra. Tôi chạy ra khỏi nhà thì nhìn thấy ngôi nhà đó đang sập đổ, khói bụi mù mịt".

Người dân sinh sống quanh đó cho hay, tòa nhà bị sập cùng một chủ với khách sạn Hải Yến. Cả hai đều đã xây dựng cả chục năm về trước, lâu nay không hoạt động, để trống.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng địa phương. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Hải Phòng đã huy động xe chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ người dân.

Lực lượng chức năng đã căng dây, yêu cầu những hộ dân sinh sống lân cận căn nhà sập tạm thời rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Khách sạn Hải Yến bị nghiêng về một bên. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Khách sạn Hải Yến bị nghiêng về một bên. Ảnh: LÊ ĐỒNG

Một lãnh đạo xã An Đồng, huyện An Dương cho hay khi ông nhận được tin báo đã xuống ngay hiện trường triển khai việc cứu hộ, cứu nạn, phong tỏa hiện trường và khu vực gần tòa nhà bị sập, yêu cầu những người dân sinh sống gần đó sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đánh giá sơ bộ, vụ nhà sập không thiệt hại về người. Các nhà dân liền kề đang di chuyển đồ đạc để tránh rủi ro phát sinh. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xem xét, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm