Hai trẻ đuối nước bị bỏ vào lu rồi hơ trên lửa


Hai trẻ đuối nước bị bỏ vào lu rồi hơ trên lửa ảnh 1

Bé Thiên Hòa tại BV Nhi đồng Đồng Nai

Bé Phạm Hoàng Thiên Hòa, 3 tuổi và bé Trần Thị Kiều My, 18 tháng tuổi, cùng tạm trú tại P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đều nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do bị đuối nước và bỏng.

Sự việc xảy ra vào ngày 17.6, tại nhà trẻ tư nhân gần nhà của hai bé.

Theo chị Hoàng Thị Quỳnh Hương, mẹ của bé Thiên Hòa, sau khi bị đuối nước, hai bé được vớt lên rồi cho vào lu, hơ trên lửa, do một số người nghĩ rằng, bị đuối nước khiến cơ thể lạnh nên cần phải hơ cho ấm.

Chính vì vậy, bé Hòa và bé My ngoài đuối nước còn bị bỏng 10% (bỏng độ 2) ở mặt, chân, bụng, mông...

Hai bé được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Đồng Nai với tình trạng ngưng thở, ngưng tim. Tại đây, các bé được cấp cứu, khi tim đập trở lại, BVĐK Đồng Nai đã chuyển hai bé đến BV Nhi đồng Đồng Nai.

Theo bác sĩ Ngô Như Định - Khoa Hồi sức tích cực chống độc, BV Nhi đồng Đồng Nai, bé Kiều My do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào tối ngày 18.6.

Còn tình trạng hiện tại của bé Thiên Hòa cũng rất nguy kịch: Hôn mê sâu, suy hô hấp nặng, nguy cơ tử vong cao.

Chị Hương cũng cho biết thêm, gia đình chị mới gửi bé Thiên Hòa cho nhà trẻ tư nhân này được vài ngày với giá 40.000 đồng/ngày. Nhà trẻ này chỉ giữ hai bé Thiên Hòa và Kiều My.

"Lúc 6 giờ chiều, tôi đi đón con thì thấy người giữ trẻ nói cả hai đứa đã được đưa vào viện vì đuối nước và bỏng. Được biết, trước đó người giữ trẻ đi ra ngoài đường lớn mua đồ và để 2 đứa trẻ ở nhà, trong khi gần nhà có hồ cá", chị Hương nói.

Theo HÀ ANH CHIẾN (LĐO)