Hãng bay đổi, hoàn vé cho khách ảnh hưởng bởi COVID-19

Vietnam Airlines vừa cho biết từ ngày 10-5, hãng triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé đối với vé mua tại thị trường Việt Nam và có hành trình hoàn toàn nội địa. Phía hãng thông tin chính sách này do diễn biến của COVID-19 ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của khách.

Cụ thể, vé có ngày bay từ 1-5 đến 31-5-2021 (trừ vé có hạng đặt chỗ thuộc nhóm phổ thông tiết kiệm) được phép thay đổi ngày bay một lần miễn phí trong hiệu lực sử dụng của vé.

Chính sách này được áp dụng nếu hành khách không thực hiện chuyến bay đã đặt chỗ và thông báo hủy chỗ ít nhất ba tiếng trước giờ khởi hành. Nếu hành khách hủy chỗ không đúng quy định, hãng sẽ áp dụng phí đổi vé và phí bỏ chỗ theo điều kiện giá vé.

Trường hợp khách đổi sang chuyến bay hết hạng đặt chỗ tương ứng, khách có thể phải trả thêm chênh lệch giá vé và thuế, phí, phụ thu phát sinh.

Đối với hành khách có nhu cầu hoàn vé, hãng miễn phí hoàn cho khách lựa chọn hình thức hoàn sang voucher với 100% giá trị hoàn vé. Chính sách này được áp dụng cho khách có chuyến bay bị hoãn, hủy do yêu cầu của Chính phủ hoặc do nguyên nhân bất khả kháng của dịch bệnh, hoặc cho vé có điều kiện được phép chi hoàn và hành khách có nhu cầu hoàn tự nguyện.

Trường hợp hành khách hoàn vé nhưng không hủy chỗ trên chuyến bay đã đặt theo quy định, hãng sẽ áp dụng phí bỏ chỗ khi làm thủ tục hoàn vé.

Phía hãng lưu ý, hành khách có thể sử dụng voucher sau 5 ngày kể từ khi được hoàn vé để mua vé máy bay, hành lý ký gửi và các dịch vụ bổ trợ khác của Vietnam Airlines. Hiệu lực sử dụng voucher là một năm kể từ ngày được hoàn.

Đối với hành khách muốn chi hoàn vé về hình thức thanh toán ban đầu, Vietnam Airlines sẽ tiến hành chi hoàn sau ba tháng kể từ ngày bay cuối cùng ghi trên vé nếu vé có điều kiện được phép chi hoàn.

Các đại lý vé máy bay cho biết tết Nguyên đán 2021 vừa qua lượng lớn hành khách đã hủy chuyến do lo ngại dịch bệnh. Theo quy định sau ba tháng sẽ hoàn tiền cho khách hành nhưng chính sách của các hãng ràng buộc rất nhiều điều khoản nên nhiều khách bỏ ngang.

“Đại lý chúng tôi cũng mắc kẹt hơn 1 tỉ đồng đến thời hạn hoàn lại cho khách nhưng các hãng trả lại rất nhỏ giọt”- anh D. điều hành một đại lý vé tại TP.HCM nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm