Hàng chục ngàn tỉ đồng chuẩn bị 'đổ' vào Vĩnh Long

Tại buổi Họp báo công bố Hội nghị xúc tiến đầu tư Vĩnh Long, Festival Vật tư Nông nghiệp Việt Nam lần thứ nhất – 2018 ngày 2-3 diễn ra ở TP.HCM, ông Phạm Tứ Phương, Giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Long, cho biết hội nghị do Thủ tướng Chính phủ chủ trì được tổ chức trong hai ngày 26, 27-3.

Hiện đã có trên 1.000 đơn vị, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia; đặc biệt là sự tham gia cùng các địa phương trong hệ thống liên kết phát triển vùng ĐBSCL.

Theo ông Phương, sẽ có 67 dự án được hội nghị thông qua để kêu gọi sự hợp tác và đầu tư các nhà đầu tư, các tổ chức trong và ngoài nước bao gồm các dự án quy mô chiến lược của tỉnh nói riêng và cả các dự án quy mô chiến lược của toàn vùng ĐBSCL nói chung.

Hàng chục ngàn tỉ đồng chuẩn bị 'đổ' vào Vĩnh Long ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 26-3 đến 27-3.

“Hiện nay đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 26 dự án với tổng vốn đầu tư lên tới 11.500 tỉ đồng. Vĩnh Long và các tỉnh ĐBSCL sẽ tập trung kêu gọi, xúc tiến đầu tư tập trung vào những dự án có trọng điểm và đối tác có năng lực tài chính và kinh nghiệm đầu tư phù hợp quy hoạch địa phương.

Ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng tri thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, các dự án có sản phẩm thế mạnh cạnh tranh… Tăng cường kết nối giao thương, sự ủng hộ các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ngoài hội nghị còn có các hoạt động Festival vật tư nông nghiệp Việt Nam lần thứ nhất, “Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại tỉnh Vĩnh Long, năm 2018”, triển lãm giới thiệu, quảng bá những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội tỉnh Vĩnh Long – ĐBSCL.

Bên cạnh đó, có chương trình hội thảo “Tạo sinh kế cho nông dân trước tình hình biến đổi khí hậu” và hội thảo “Chia sẻ lợi ích của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và cung ứng vật tư nông nghiệp với nông dân”; Chương trình Hội thi Hoa Lan, Hội thi Bon Sai, Hội thi tiếng hót chim chào mào...