Hàng loạt cửa hàng thông báo 'tạm nghỉ, chỉ bán mang về'

UBND TP.HCM mới đây yêu cầu các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống công suất phục vụ từ 30 người trở lên, câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động. Thời gian tạm dừng từ 18 giờ ngày 24-3 đến 31-3.

Ghi nhận vào ngày 25-3 tại một số nhà hàng, phòng tập gym, quán cà phê, tiệm hớt tóc đều dán bảng thông báo tạm nghỉ, sẽ mở cửa lại ngày 31-1.

Trước việc tạm dừng hoạt động, một số quán cà phê lớn chuyển sang chỉ bán cho khách hàng mang đi chứ không phục vụ tại chỗ cho khách.

Trong khi đó, một số tiểu thương cũng đóng sạp chuyển sang bán hàng trên mạng, khách đặt mua sẽ được giao tận nhà.

Một nhà hàng thông báo tạm ngưng hoạt động chống dịch COVID-19 từ 24-3 đến hết 31-3.

Phòng tập gym-yoga này dán nguyên văn bản chỉ đạo của thành phố  về việc tạm dừng một số hoạt động gồm gym... từ 18 giờ ngày 24-3 đến 31-3.

Tiệm hớt tóc chấp hành thực hiện tạm nghỉ hoạt động từ 24-3.

Quán cà phê sân vườn tạm nghỉ đến 31-3.

Cà phê Starbucks thông báo theo hướng dẫn mới nhất phát hành ngày 24-3, cửa hàng sẽ chỉ phục vụ khách mua đem đi từ hôm nay đến 31-3.

Cà phê Highland chỉ bán cho khách mang đi.

Lo ngại dịch COVID-19, tiểu thương này thông báo tạm nghỉ từ ngày 26-3 và giao hàng tận nhà cho khách hàng.

Trong lòng chợ Phạm Văn Hai, nhiều sạp tạm đóng cửa trước khi có thông báo tạm dừng một số hoạt động giải trí...

Hôm nay, ban quản lý chợ An Đông phát loa thông báo đến các tiểu thương về việc hạn chế đi đến nơi công cộng trong thời gian cao điểm dịch bệnh COVID-19.

Nội dung cho biết ngày 24-3, UBND TP.HCM có văn bản đề nghị một số loại hình kinh doanh tạm ngừng hoạt động đến hết ngày 31-3.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và góp phần cùng thành phố ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm, ban quản lý thông báo đến thương nhân: Giảm bớt số lượng người phụ việc có mặt tại điểm kinh doanh để tránh tình trạng tiếp xúc đông người nơi công cộng.

Trường hợp có thể tạm thu xếp được việc ngừng kinh doanh ngắn hạn trong vài ngày đến 31-3 thì nên ở nhà. Nếu không có việc thật sự cần thiết, hạn chế đi đến nơi đông người để góp phần cùng thành phố ngăn chặn sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Tiếp tục đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc gần với người khác. Rất mong nhận được sự hợp tác và chung sức của quý vị thương nhân vì sức khỏe chung của cộng đồng.

Bà Thái Trang, kinh doanh thời trang tại chợ An Đông, cho biết do lo ngại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên hôm nay cũng đóng cửa sạp, chờ đến khi dịch được kiểm soát sẽ mở bán trở lại.

“Dù đóng quầy sạp ở chợ nhưng nếu khách hàng có nhu cầu đặt hàng qua online, tôi vẫn sẽ giao bình thường” - bà Trang nói.

Chị Hòa, chủ sạp khác, cũng viết thông báo vì tình hình dịch bệnh phức tạp, sạp tạm đóng cửa từ ngày 26-3 đến 31-3. Khách mua hàng liên hệ số điện thoại sẽ được giao tận nơi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm