Hàng nghìn việc làm thời vụ chờ lao động

Hàng nghìn việc làm thời vụ chờ lao động ảnh 1

 Nhu cầu việc làm thời vụ từ nay đến Tết nguyên đán sẽ tiếp tục tăng.

Nhu cầu tuyển dụng tập trung các công việc như phục vụ, phụ bếp, hỗ trợ quầy thu ngân, giao hàng, đóng gói sản phẩm, nghiên cứu thị trường, lắp ráp linh kiện, bảo vệ, đầu bếp…Trong đó nhu cầu tuyển dụng nhân việc phục vụ bàn, bán hàng và bảo vệ thời vụ tăng đột biến.

Lương bảo vệ tính theo ca giao động từ 150.000 đến 200.000 đồng, lương phục vụ bàn, bán hàng khoảng 14.000 đồng/giờ.
Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm nhận định, từ này đến tết Nguyên đán nhu cầu việc làm thời vụ tiếp tục tăng cao, với nguồn cầu khoảng 3.000 người.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.