Hàng tạ bao cao su được tái chế tại Bình Dương

Ngày 22-9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị vừa phát hiện một phòng trọ đang tái chế hàng trăm bao cao su đã qua sử dụng.

Hàng tạ bao cao su được tái chế tại Bình Dương ảnh 1
Dụng cụ dùng để gia công, tái chế bao cao su đã qua sử dụng. Ảnh: QLTT

Theo đó, đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp cùng Công an phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên), bất ngờ kiểm tra hành chính một khu nhà trọ thuộc phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng bắt quả tang bà Phạm Thị Thanh N. (quê ở Nghệ An) đang tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Qua làm việc, bà N. không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Người này khai nhận, khoảng 1 tháng bà N. nhận một lô bao cao su từ một đầu nậu (không rõ lai lịch). Sau đó, bà N. phân loại, súc rửa, phơi khô và tạo hình như mới rồi chuyển lại cho chính người giao và nhận tiếp đợt hàng mới.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 360 kg bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.