Khởi tố nữ giám đốc cùng 3 người làm găng tay y tế giả

Chiều 7-8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Thạch Thị Hoa (Giám đốc Công ty TNHH sản xuất - thương mại thiết bị TTH), Nguyễn Đức Chương, Lê Ngọc Ngân và Nguyễn Thị Lynh Trang về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Đây là nhóm người trong đường dây sản xuất, buôn bán găng tay y tế giả mà Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03) Công an TP.HCM triệt phá ngày 3-8 vừa qua.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam đối với bà Hoa vào chiều ngày 7-8. Ảnh HT

Trước đó, qua trinh sát thì xác định được Thạch Thị Hoa - Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Thiết bị TTH, có địa chỉ tại 71/2/21 Nguyễn Bặc (phường 3, quận Tân Bình) có vai trò cầm đầu đường dây.

Dưới sự chỉ đạo của Hoa, nhóm Nguyễn Đức Chương, Lê Ngọc Ngân, Nguyễn Thị Lynh Trang tổ chức sản xuất, kinh doanh găng tay y tế giả các thương hiệu nổi tiếng, với số lượng lớn để bán cho những người xuất khẩu ra nước ngoài.

Trong chiều cùng ngày, thuộc cấp của bà Hoa là Chương cũng bị khởi tố, bắt giam. Ảnh HT

Hôm 5-8, Công an ập vào căn nhà số 951/22 đường Hương Lộ 2 (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) phát hiện 32 công nhân đang sàng lọc, đóng thùng găng tay từ bao tải lớn vào từng hộp, thùng có nhãn mác giả danh các công ty có thương hiệu nổi tiếng về găng tay y tế.

Qua kiểm đếm, có 2.370 thùng găng tay đã đóng gói sẵn, tương đương hơn 2,3 triệu chiếc găng tay giả, trị giá trên 3 tỉ đồng.

Trước đó, công an ập vào căn nhà trên địa bàn quận Bình Tân phát hiện một lượng lớn găng tay y tế giả nhãn hiệu nổi tiếng. Ảnh HT

Qua lấy lời khai ban đầu, PC03 xác định đường dây này đã hoạt động từ khoảng tháng 7 đến nay và tuồn ra thị trường 180 thùng găng tay y tế giả để thu lợi bất chính.

Nữ giám đốc và nhóm thuộc cấp khai nhận số găng tay y tế bị phát hiện được thu mua từ nhiều nguồn khác nhau mà chủ yếu là găng tay y tế đã qua sử dụng.

Sau khi thu gom, các công nhân sẽ chọn lựa, bỏ đi các găng tay rách, số còn lại thì dùng hóa chất tẩy rửa, làm lại giống như mới.

Đường dây này cũng được xác định là trữ và bán khẩu trang y tế. Mới đây, bà Hoa ký hợp đồng bán cho đối tác Hàn Quốc 10.000 thùng khẩu trang tuy nhiên bị trả lại...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

1 phụ nữ tử vong trong căn nhà bị cháy

(PLO)- Khi lực lượng có mặt tại hiện trường vụ cháy, phá cửa xông vào nhà đã phát hiện một người đàn ông bị thương và một phụ nữ đã tử vong.