Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo

 Video: Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo

Sáng 3-11, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An (Quảng Nam) tổ chức chương trình “Đổi rác lấy gạo – Cùng nhau đi qua mùa dịch”.

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích tạo thói quen phân loại rác, hưởng ứng xây dựng TP không rác thải nhựa, tận dụng các sản phẩm tái chế và hỗ trợ hội viên, người dân khó khăn.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 1
Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An tổ chức chương trình "Đổi rác thải lấy gạo - Cùng nhau đi qua mùa dịch".

Bà Trần Thị Chức (78 tuổi, ngụ khối Thanh Nhìn, xã Cẩm Thanh) cho biết, nghe tin có chương trình cách đây khoảng một tuần đã thông báo cho mọi người cùng biết. Bà cũng tự phân loại rác thải là lon nước, chai nhựa để riêng chờ mang đến đổi gạo.

Tại chương trình, mỗi người dân mang từ 50 vỏ lon, 50 chai nhựa hoặc giấy để đổi lấy 5kg gạo. Đợt này, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An đã vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn mua 800kg gạo để tổ chức chương trình.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 2
Người dân đổi 50 lon nước, 50 chai nhựa hoặc giấy vụn để đổi 5 kg gạo.

Chỉ trong vòng hai giờ, chương trình đã thu hút 160 người đến đổi rác lấy gạo. Hàng ngàn vỏ lon, chai nhựa cùng hơn 1 tạ giấy vụn được thu gom.

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hội An cho biết, ngoài mục đích tạo thói quen cho mọi người phân loại rác tại nguồn thì chương trình còn hướng đến hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 3
Hàng trăm người háo hức tham gia chương trình.

Theo bà Thơ, toàn bộ sản phẩm được đổi lần này sẽ được chi hội Rác tái chế của Hội Liên hiệp phụ nữ TP bán gây quỹ mua quà cho hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Hội An.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 4
Chỉ trong vài giờ, hàng ngàn vỏ lon, chai nước được thu gom.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 5
Gần 1 tạ giấy vụn được người dân mang đến đổi gạo.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 6
Hội viên Hội liên hiệp phụ nữ TP Hội An mang vỏ lon, chai nhựa đến chương trình đổi gạo.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 7
Toàn bộ vỏ lon, chại nhựa và giấy vụn sẽ được bán gây quỹ mua quà cho hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Hàng trăm người háo hức mang rác thải đi đổi gạo ảnh 8
Chỉ trong hai giờ, có khoảng 160 người tham gia chương trình.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.