Hãng xe Thuỵ Điển triệu hồi hơn 100 ngàn xe Volvo mới trên toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hơn 100.000 mẫu xe Volvo đã bị triệu hồi trên toàn thế giới do các vấn đề tiềm ẩn với hệ thống phanh an toàn tự động.

Sự cố này được nhà sản xuất ô tô khẳng định là hiếm gặp, ảnh hưởng đến chức năng hỗ trợ phanh điện tử, chẳng hạn như khi hệ thống tiếp quản trong trường hợp khẩn cấp.

Hãng xe Thuỵ Điển triệu hồi hơn 100 ngàn xe Volvo mới trên toàn quốc ảnh 1

Sự cố triệu hồi này có hơn 100.000 xe trên toàn quốc. Ảnh: Autocar

Những chiếc xe bị ảnh hưởng bao gồm các mẫu xe đời 2023 của toàn bộ dòng sản phẩm của công ty Trung-Thụy Điển.

Tổng cộng, 106.691 xe đã bị triệu hồi trên toàn cầu, trong đó 10.197 xe bị ảnh hưởng tại Anh. Chủ sở hữu sẽ được liên hệ với bản cập nhật phần mềm miễn phí để khắc phục sự cố.

“Trong một số ít trường hợp, điều này có thể dẫn đến việc mất các chức năng hỗ trợ phanh điện tử trong khi lái xe, mặc dù khả năng phanh sẽ vẫn được duy trì thông qua bàn đạp phanh. Để khắc phục những xe bị ảnh hưởng, Volvo Cars sẽ cập nhật phần mềm liên quan đến mô-đun điều khiển phanh”- thông báo của hãng xe nêu.

Theo đó, đơn vị này đang liên hệ với chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng, thông báo cho họ về vấn đề này và yêu cầu họ đặt lịch hẹn với nhà bán lẻ của họ càng sớm càng tốt để cài đặt bản cập nhật phần mềm.

Theo AUTOCAR
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

Trải nghiệm lái thử ô tô điện VinFast trên toàn quốc

(PLO)- Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3 - 2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

4 tính năng tiện lợi có thể nâng cấp cho các dòng ô tô cũ

(PLO)- Hiện nay, những chiếc ô tô mới trên thị được trang bị đầy đủ các tính năng và thiết bị công nghệ cao, tuy nhiên có một số tính năng này lại không có trên các dòng ô tô cũ hay các dòng giá rẻ. Để tiện lợi hơn, bạn có thể nâng cấp thêm các tính năng này bằng phần mềm hoặc các thiết bị hỗ trợ.