Nhiều người bị lừa tiền cọc vì tin tưởng thuê xe tự lái trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người thuê xe tự lái bị lừa mất tiền cọc khi tin tưởng vào các lời mời chào cho thuê ô tô trên các trang mạng xã hội. 

Thuê ô tô tự lái những ngày tết đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Những ngày này, trên các trang mạng xã hội không khó để tìm kiếm những thông tin cho thuê xe tự lái với đầy đủ loại xe, giá tiền và các yêu cầu khi thuê xe.

Nhiều người bị lừa tiền cọc vì tin tưởng thuê xe tự lái trên mạng ảnh 1

Những bài "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, đặc biệt dịp tết Nguyên đán 2023, nhiều trang mạng cho thuê xe tự lái liên tục có những bài đăng “bóc phốt” các chiêu trò lừa đảo khi cho thuê xe. Theo các thành viên này chia sẻ, họ đã tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, gọi điện làm việc và đặt cọc tiền thuê xe. Nhưng tới ngày lấy xe thì không liên lạc được người cho thuê xe.

Một thành viên chia sẻ: “Mình vừa bị lừa tiền cọc hết 2 triệu đồng, nên giờ chỉ muốn làm việc với đơn vị cho thuê xe có pháp nhân và cần xe sớm trong dịp tết này”.

Không chỉ một người đăng thông tin bị lừa đảo, mà phía dưới những bài đăng này cũng có nhiều thành viên chia sẻ từng bị lừa tương tự như vậy.

Nhiều người bị lừa tiền cọc vì tin tưởng thuê xe tự lái trên mạng ảnh 2

Ảnh: MXH

Theo ông Chu Phát Đạt, Giám đốc công ty cho thuê xe tự lái, thuê xe tự lái dịp tết thì mọi người đừng dại dột đăng số điện thoại lên trang mạng để tìm xe. “Người ngay thì ít mà kẻ gian thì nhiều, chúng lợi dụng nhu cầu tìm xe giá rẻ, giá hời để đánh vào tâm lí khách hàng mà chiếm đoạt tiền cọc”- ông Đạt nói.

Cũng theo chia sẻ của ông Đạt, người thuê xe nên chọn chỗ cho thuê uy tín, tốt nhất là có pháp lý công ty, có địa chỉ cụ thể và thông tin liên lạc chất lượng. Đặc biệt nên tìm xe sớm cách tết, lễ khoảng 15-30 ngày để thoải mái về thời gian và thị trường còn rất nhiều xe để chúng ta chọn, giá thì bao rẻ.

“Chủ động tìm kiếm đến chỗ cho thuê để biết họ là ai, họ ở đâu và họ còn hoạt động không. Lưu ý là kiểm tra số điện thoại của người cho thuê xem có làm trong lĩnh vực cho thuê xe thật sự, bằng cách copy số điện thoại đó và dán lên google là sẽ hiển thị thông tin”- vị giám đốc này nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Pin ô tô điện có tuổi thọ chỉ 8 năm?

Pin ô tô điện có tuổi thọ chỉ 8 năm?

(PLO)- Những lo ngại đang được đặt ra về tuổi thọ sử dụng được của xe điện, khi các công ty chuyên gia báo cáo rằng một số ô tô hết tuổi thọ pin chỉ sau tám năm.
5 mẹo lái xe ô tô tiết kiệm xăng

5 mẹo lái xe ô tô tiết kiệm xăng

(PLO)- Các tài xế, chủ xe cần biết ngay những mẹo lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu được chia sẻ từ các chuyên gia, những bác tài lâu năm.