Nhiều người bị lừa tiền cọc vì tin tưởng thuê xe tự lái trên mạng

(PLO)- Nhiều người thuê xe tự lái bị lừa mất tiền cọc khi tin tưởng vào các lời mời chào cho thuê ô tô trên các trang mạng xã hội. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thuê ô tô tự lái những ngày tết đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Những ngày này, trên các trang mạng xã hội không khó để tìm kiếm những thông tin cho thuê xe tự lái với đầy đủ loại xe, giá tiền và các yêu cầu khi thuê xe.

Những bài "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội.

Những bài "bóc phốt" trên các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, đặc biệt dịp tết Nguyên đán 2023, nhiều trang mạng cho thuê xe tự lái liên tục có những bài đăng “bóc phốt” các chiêu trò lừa đảo khi cho thuê xe. Theo các thành viên này chia sẻ, họ đã tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, gọi điện làm việc và đặt cọc tiền thuê xe. Nhưng tới ngày lấy xe thì không liên lạc được người cho thuê xe.

Một thành viên chia sẻ: “Mình vừa bị lừa tiền cọc hết 2 triệu đồng, nên giờ chỉ muốn làm việc với đơn vị cho thuê xe có pháp nhân và cần xe sớm trong dịp tết này”.

Không chỉ một người đăng thông tin bị lừa đảo, mà phía dưới những bài đăng này cũng có nhiều thành viên chia sẻ từng bị lừa tương tự như vậy.

Ảnh: MXH

Ảnh: MXH

Theo ông Chu Phát Đạt, Giám đốc công ty cho thuê xe tự lái, thuê xe tự lái dịp tết thì mọi người đừng dại dột đăng số điện thoại lên trang mạng để tìm xe. “Người ngay thì ít mà kẻ gian thì nhiều, chúng lợi dụng nhu cầu tìm xe giá rẻ, giá hời để đánh vào tâm lí khách hàng mà chiếm đoạt tiền cọc”- ông Đạt nói.

Cũng theo chia sẻ của ông Đạt, người thuê xe nên chọn chỗ cho thuê uy tín, tốt nhất là có pháp lý công ty, có địa chỉ cụ thể và thông tin liên lạc chất lượng. Đặc biệt nên tìm xe sớm cách tết, lễ khoảng 15-30 ngày để thoải mái về thời gian và thị trường còn rất nhiều xe để chúng ta chọn, giá thì bao rẻ.

“Chủ động tìm kiếm đến chỗ cho thuê để biết họ là ai, họ ở đâu và họ còn hoạt động không. Lưu ý là kiểm tra số điện thoại của người cho thuê xem có làm trong lĩnh vực cho thuê xe thật sự, bằng cách copy số điện thoại đó và dán lên google là sẽ hiển thị thông tin”- vị giám đốc này nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 lỗi thường gặp khi sạc xe điện

5 lỗi thường gặp khi sạc xe điện

(PLO)- Khi sử dụng xe điện, bạn nên áp dụng một số mẹo sau đây để kéo dài tuổi thọ pin, đồng thời tránh các lỗi thường gặp khi sạc xe điện.