Hấp dẫn với Liên hoan Xiếc quốc tế 2016

Sáu quốc gia tham gia gồm: Campuchia, Lào, Malaysia, Ukraine, Thái Lan và Trung Hoa. Việt Nam có năm đoàn: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc Phương Nam - TP.HCM, Nhà hát Thể nghiệm - Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Xiếc ảo thuật Vũng Tàu.

Hấp dẫn với Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 1

Hấp dẫn với Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 2

Những tiết mục biểu diễn công phu.

Tại đây khán giả thích thú với những tiết mục hấp dẫn được tuyển chọn kỹ càng với sự tham gia của 70 diễn viên, trình diễn hơn 30 tiết mục đặc sắc thuộc các thể loại: Nhào lộn, Tung hứng, Thăng bằng, Hề xiếc, Ảo thuật và Xiếc Thể thao (dây dọc, trượt patin). Đêm khai mạc người xem được thưởng thức 13 tiết mục xiếc tổng hợp đầy mới mẻ và đặc sắc.

Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 là sự kiện văn hóa mang ý nghĩa quan trọng nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa của các dân tộc thông qua nghệ thuật xiếc. Là cơ hội để các nghệ sĩ, diễn viên xiếc trong nước và quốc tế thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi và học tập kinh nghiệm, góp phần phát triển nghệ thuật xiếc của Việt Nam và quốc tế trong thời kỳ mới.

Hội đồng Nghệ thuật chấm điểm các tiết mục theo các tiêu chí về kỹ thuật, nghệ thuật và sự tìm tòi sáng tạo. Ban tổ chức sẽ trao tặng các huy chương vàng, huy chương bạc cho tiết mục gắn với tên nghệ sĩ biểu diễn. 

Hấp dẫn với Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 ảnh 3

Rất đông người lớn và trẻ nhỏ mãn nhãn với những tiết mục hấp dẫn.

Liên hoan Xiếc Quốc tế năm 2016 do Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức.

Đến dự có NSND Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 sẽ biểu diễn từ ngày 28-5 đến ngày 4-6. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.