Hậu Giang: Mỗi tháng có hơn 5 người tử vong vì tai nạn giao thông

(PLO)- Sáu tháng đầu năm 2022, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) ở Hậu Giang tăng hai tiêu chí so cùng kỳ năm trước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hậu Giang, tính từ ngày 15-12-2021 đến ngày 14-6, toàn tỉnh xảy ra 32 vụ TNGT đường bộ, làm 33 người tử vong và hai người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, số vụ tăng và số người tử vong tăng.

TP Ngã Bảy là một trong ba địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có tình hình TNGT còn diễn biến phức tạp. Ảnh: CHÂU ANH

TP Ngã Bảy là một trong ba địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có tình hình TNGT còn diễn biến phức tạp. Ảnh: CHÂU ANH

Ba địa phương có tình hình TNGT còn diễn biến phức tạp ở Hậu Giang là: TP Ngã Bảy và hai huyện Phụng Hiệp, Châu Thành A.

Qua thống kê, cho thấy các nguyên nhân dẫn đến tai nạn là: không chú ý quan sát, không đi đúng phần đường... Tuyến đường thường xảy ra tai nạn là trên các tuyến Quốc lộ, trong đó Quốc lộ 1 và Quốc lộ 61 là hai tuyến đường xảy ra tai nạn nhiều nhất.

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh Hậu Giang nguyên nhân khiến tình hình TNGT sáu tháng đầu năm tăng là do sau dịch COVID-19, mọi hoạt động của người dân dần trở lại bình thường, dẫn đến nhu cầu đi lại tăng cao. Cạnh đó, đây cũng là thời điểm diễn ra các ngày lễ, tết nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cũng tăng nhanh. Đặc biệt, trên các tuyến Quốc lộ, lưu lượng phương tiện lớn, tốc độ lưu thông cao chính là nguyên nhân dẫn đến TNGT tăng cao.

Mặt khác, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông, lái xe và chủ doanh nghiệp còn kém, tình trạng lái xe vi phạm tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm nồng độ cồn khi lái xe... còn diễn ra phổ biến.

Về công tác tuần tra kiểm soát, sáu tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an đã tổ chức hơn 8.760 cuộc tuần tra kiểm soát. Qua đó, phát hiện, lập biên bản 11.990 trường hợp vi phạm, ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên 11.360 trường hợp, với tổng số tiền hơn 14,6 tỉ đồng.

Trong khi đó, Thanh tra giao thông tổ chức được 99 cuộc thanh tra, kiểm tra 95 phương tiện. Qua đó, nhắc nhở 85 phương tiện và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp với tổng số tiền hơn 41 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

TP.HCM lắp camera giám sát trên xe thu gom rác

(PLO)- Nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện vận chuyển rác sinh hoạt ở TP.HCM đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì các công việc liên quan đến 5 dự án BOT gồm: nâng cấp mở rộng quốc lộ 13, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên.

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

(PLO)- Tại lễ vinh danh và trao giải thưởng "Thành phố Thông minh Việt Nam 2023", phần mềm quản lý máy biến áp (MBA) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự nhận giải thưởng dành cho các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.