Hẻm không đường ống nước đã được dùng nước sạch

Đây là những hộ dân đã được báo Pháp Luật TP.HCM nhắc đến trong bài viết “Hẻm không đường ống nước giữa Sài Gòn” đăng ngày 31-10. Ở đây có đến 20 hộ dân không có đường nước máy dẫn đến nhà. Họ phải đối mặt với nguy cơ bệnh dịch tiềm ẩn khi sử dụng nguồn nước giếng không đảm bảo, đường thoát nước cũng không có.

Trả lời vấn đề này, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết khu vực trên thuộc khu quy hoạch thuộc dự án nhà ở của Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Do đó việc cung cấp nước và đầu tư cơ sở hạ tầng phải thực hiện theo quy hoạch. Tuy nhiên, để giải quyết nhu cầu sử dụng nước cấp thiết của người dân, Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn đã triển khai phát triển mạng lưới và tiến hành lắp đặt đồng hồ nước cho từng hộ trong khu vực.

Hẻm không đường ống nước đã được dùng nước sạch ảnh 1

Người dân vui mừng bên chiếc đồng hồ nước vừa được lắp đặt. Ảnh: NVCC

Đại diện Sở GTVT đã có buổi kiểm tra thực tế tại hiện trường tình hình cấp nước ở khu dân cư Bùi Minh Trực III và xác nhận đường ống cấp nước đã được lắp đặt xong. Đến ngày 17-11, công ty đã hoàn tất công tác gắn đồng hồ nước cho dân. Trao đổi với chúng tôi, người dân ở đây rất vui mừng cho biết đã có nước sạch dùng hơn một tuần nay.

“Cả xóm nhà nào cũng có nước sạch rồi. Nước vừa đảm bảo vệ sinh lại được tính giá ưu đãi nên chúng tôi có thể tiết kiệm được tiền bạc và bảo vệ sức khỏe. Từ ngày có nước sạch bà con trong xóm ai cũng mừng. Cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM và công ty cấp nước đã hiểu được nỗi khổ của người dân chúng tôi” - ông Bùi Xuân Tiến, một người dân trong khu phố, vui vẻ nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.