Hiếp dâm bạn của con, lãnh án chung thân

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 18 giờ 30 ngày 13-7-2017, cháu K. (4 tuổi, trú tại buôn Tul B, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) đến nhà chơi với con của Lê Viết Bảo.

Bảo đã dẫn cháu K. sang trường mầm non nơi Bảo đang làm bảo vệ để thực hiện hành vi đồi bại khiến cháu bé bị thương tổn nghiêm trọng.

Bảo nói dối với vợ rằng vì tức giận nên đã dùng tay đấm cháu K. dẫn đến chảy máu. Tin lời chồng, vợ của Bảo nói Bảo dẫn cháu K. sang gia đình cháu để nói chuyện. Nhưng khi đến đây, Bảo lại nói dối rằng bản thân đã dùng cây chà nhà vệ sinh làm cháu K. bị thương và xin đưa cháu đi bệnh viện.

Hiếp dâm bạn của con, lãnh án chung thân ảnh 1

Bị cáo Bảo tại tòa

Bố mẹ cháu K. và Bảo đưa cháu đến BV đa khoa tỉnh Đắk Lắk khám. Khi được các bác sĩ thăm khám, cháu K. nói đau bộ phận sinh dục và kể lại cho bố mẹ nghe việc Bảo đã làm.

Ngay sau đó, gia đình cháu bé đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Đến đêm 13-7, Bảo đã đến Công an xã Ea Wer để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Viết Bảo tù chung thân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.