Hóa giải chuyện cũ không thành, thanh niên gây án mạng

TAND tỉnh Phú Yên vừa xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lê Văn Phong (sinh năm 1999, trú TP Tuy Hòa, Phú Yên) bảy năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, tối 30-5, anh Đinh Văn Tí uống bia tại nhà anh Lê Văn Nhân ở khu phố 4, phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa. Trong lúc uống, anh Nhân kể với anh Tí chuyện Phong nói xấu mình.

Do anh Tí quen biết Phong nên đã gọi điện thoại rồi đi đón Phong qua nhà anh Nhân để hòa giải. Tại đây, Anh Nhân trách Phong về việc nói xấu mình nhưng Phong không thừa nhận.

Anh Nhân cúi xuống bàn lấy con dao đã chuẩn bị trước. Phong đứng dậy thì bị anh Nhân chém một nhát. Phong đưa một tay lên đỡ, tay kia bóp mạnh bàn tay anh Nhân và tước lấy con dao của anh này.

Sau đó, Phong cầm dao tấn công ba nhát trúng tay, hông trái của anh Nhân rồi buông dao, bỏ chạy về nhà. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau đó, Phong bị khởi tố, bắt tạm giam và bị truy tố về tội giết người theo quy định tại khoản 2 Điều 123 của Bộ luật Hình sự (khung hình phạt 7-15 năm tù).

HĐXX cho rằng trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 30 triệu đồng. Bị hại cũng có một phần lỗi… Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm