Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 bị đưa tin sai sự thật

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15-3-2013 đến 21-6-2013 đã thành công, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến du khách, bạn bè quốc tế. Cũng theo công văn, sau khi cuộc thi kết thúc đã xuất hiện bài viết, thông tin trên báo chí và mạng Internet phản ánh sai sự thật về cuộc thi. Ngay sau đó, Cục An ninh chính trị nội bộ và Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã tiến hành xác minh sai phạm các tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm Luật Báo chí và có dấu hiệu phạm tội theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Công văn nêu rõ: Vụ việc đã xảy ra sau hơn một năm kể từ khi sự kiện kết thúc, hậu quả mức độ ảnh hưởng giảm, đồng thời những người liên quan thành khẩn khai báo, kiểm điểm. Cơ quan công an xét thấy chưa đến mức truy cứu hình sự, tuy nhiên cần phải xử lý hành chính để răn đe, tránh lặp lại trường hợp như trên. Hiện Tổng cục An ninh II đã có công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vi phạm đối với một số phóng viên, biên tập viên của một số báo liên quan.

ĐẶNG TRUNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

Nhà hát vẫn sáng đèn khi Hà Nội dừng hoạt động giải trí

(PLO)- 23 giờ ngày 12-9 là một ngày đau buồn với TP Hà Nội. 56 con người, 56 sinh mạng đã ra đi trong một đám cháy giữa một ngày mưa. Mọi trái tim của người Việt khắp nơi đều hướng về phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với những sự chia sẻ.